Gia đình

Phụ nữ thông minh chỉ đánh son, không đánh ghen?

TN (theo Tuổi trẻ) 08/05/2024 06:45

Người ta vẫn khuyên phụ nữ khôn ngoan phải luôn khắc ghi câu này: "Phụ nữ thông minh đánh son, không đánh ghen. Phụ nữ thông minh giữ sắc, không giữ chồng".

zzz.gif

Hôm nay mấy đứa đồng nghiệp lại cho xem một đoạn đánh ghen của chị nào đó trên mạng. Anh chị em người vợ hộ tống tông vào phòng bắt tại trận. Sau thấy thêm cảnh chị ấy túm tóc cô bồ, gào thét giằng co ông chồng. Thật sự vừa thương cho chị ấy, lại vừa buồn cười cho tình cảnh ấy.

Là phụ nữ, tôi hoàn toàn có thể hiểu những đau đớn và uất ức chị ấy đang trải qua. Cuộc đời không ai nói hay được, chẳng ai biết chắc mình có phải rơi vào hoàn cảnh ấy không. Ai biết mình sẽ xử trí thế nào? Chắc mình cũng nổi cơn điên không kém.

Người ta vẫn khuyên phụ nữ khôn ngoan phải luôn khắc ghi câu này: "Phụ nữ thông minh đánh son, không đánh ghen. Phụ nữ thông minh giữ sắc, không giữ chồng".

Ôi, ai nói chả hay. Nói thì dễ lắm, thực tế bao nhiêu phụ nữ làm được điều ấy? Chị nào đi làm mà không đánh son? Các chị chi tiền không ít cho ăn diện chăm sóc sắc đẹp đủ kiểu. Các chị em thừa thông minh và giỏi giang.

Rồi thì sao? Lỡ ai đó alo báo chồng các chị đang chở bồ nhí. Đảm bảo các chị vẫn lồng xộc lên cho coi.

Các chị em ơi, việc đánh son vẫn phải đánh, nhưng "đánh ghen" đôi khi cũng vẫn phải đánh, nếu không kiềm chế được. Còn đánh sao cho nghệ thuật khả ái, hợp vai thì tùy bản lĩnh các chị.

Giữ sắc vẫn phải giữ, nhưng giữ chồng quan trọng hơn. Nghĩ sao mình không giữ chồng? Thử hỏi mấy chị đứng tên chiếc xe, cái nhà, thì mấy chị có giữ không? Chồng cũng thế, đứng trên giấy kết hôn là chồng mình, thì phải giữ đó là chuyện đương nhiên.

Tất nhiên mỗi chị em có cách giữ khác nhau. Có chị nhốt ở nhà, có chị thả đi ngoài đường, có chị cài định vị, có chị dùng thuật đánh hơi…

Về mặt tâm lý, có chị nấu ăn ngon để chồng mê, có chị dùng thuật dịu dàng nói năng nhỏ nhẹ kiểu lạt mềm buộc chặt chồng, có chị giỏi vun vén cho gia đình. Có tuyệt chiêu nào áp dụng hiệu quả thì các chị em cứ tận dụng triệt để, miễn bắt được mạch của chồng mình là được.

Giữ chồng là nghĩa vụ và quyền lợi của chúng ta, không có gì là bàn cãi cả. Nên ai hay chuyên gia tâm lý nào khuyên chúng ta không cần "đánh ghen" không cần giữ chồng là không hoàn toàn đúng.

"Đánh ghen" thế nào, giữ chồng ra sao là cách của mỗi người, và đó là bản lĩnh của các chị em.

Chúc các chị em cả đời không phải đánh ghen, mà lỡ có phải đánh ghen vì không kiềm chế được thì các chị phải chiến thắng trên mọi mặt trận, kể cả truyền thông.

Còn nhắm "đánh ghen" mà bản thân mình mất mát nhiều quá và không chắc được phần thắng thì cố gắng bình tâm, nghĩ phương án phòng hờ có lợi nhất cho mình từ bây giờ, không dư đâu.

Các chị em chỉ luu ý một điều: có làm gì thì cũng cố tỉnh táo mà chừa cho mình con đường lui. Còn việc mỗi người đến khúc nào lui thì cũng tùy. Người tất tay, người nương tay còn tùy lực của các chị đến đâu. Cuộc đời là của mỗi người, muốn đánh ghen kiểu nào là quyền của bản thân mình và tự chịu trách nhiệm với việc ấy.

Nhưng một trong những thứ nặng nề mà mình phải suy nghĩ đó chính là làm sao làm, đừng để 'bồ chồng' thì nhởn nhơ làm nạn nhân, còn mình thì dính vô pháp luật, phiền và ... tức chết.

TN (theo Tuổi trẻ)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phụ nữ thông minh chỉ đánh son, không đánh ghen?