Phát hiện gần 1 tấn lòng lợn thối nhập từ Trung Quốc

24/10/2012 22:48

Công an Hà Nội phát hiện và thu giữ hơn chục thùng chứa 900 kg lòng lợn bốc mùi thối sắp được tuồn vào Hà Nội để bán cho các cơ sở chế biến vỏ lạp sườn.

Chiều 23/10, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an Hà Nội) cùng Đội Quản lý thị trường số 11 kiểm tra xe tải dừng trước ga Hà Nội. Bên trong 15 thùng nhựa, nhà chức trách phát hiện 900 kg lòng lợn đã qua sơ chế.


Mỗi khi nguồn hàng đưa ra bốc mùi khó chịu. Ảnh: Thái Thịnh.
Số hàng bốc mùi khó chịu. Ảnh: Thái Thịnh.

Số lòng lợn bốc mùi khó chịu được chứa trong các túi nilon, ướp bằng bột màu trắng dạng như muối hạt. Lái xe Bùi Ngọc Dương (34 tuổi, ở huyện Gia Lâm) bị tạm giữ để điều tra.

Ông Lê Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường số 11 cho biết, trước đó, tổ công tác đã theo dõi chiếc xe này vận chuyển hàng từ Lạng Sơn về Bắc Giang. Để tránh bị phát hiện, hàng được thay sang một ôtô khác.

"Số hàng trên được nhập từ Trung Quốc. Theo lời khai, sau khi đưa vào nội thành gần một tấn lòng lợn này sẽ bán cho các cơ sở chế biến lạp sườn, xúc xích", ông Hùng nói.

Một số thùng còn ghi cả tiếng Trung ở bên ngoài. Ảnh: Thái Thịnh.
Một số thùng còn ghi cả tiếng Trung ở bên ngoài. Ảnh: Thái Thịnh.

Theo ông Đội trưởng, để có số hàng đã qua sơ chế, nguồn hàng thô ban đầu phải lên đến khoảng 20 tấn. Toàn bộ lòng lợn thối này sẽ bị tiêu hủy, còn lái xe bị xử phạt hành chính 1 - 2 triệu đồng.

Thái Thịnh (VnE)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phát hiện gần 1 tấn lòng lợn thối nhập từ Trung Quốc
    ss