Trong nước

Olympic Việt Nam lặng lẽ về nước sau thất bại ở ASIAD 19

26/09/2023 21:04

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho rằng chất lượng cầu thủ của Olympic Việt Nam đang kém khá xa so với các đội top đầu châu Á.

Tối 26/9, Olympic Việt Nam đặt chân về đến sân bay Nội Bài sau chuyến bay dài từ Trung Quốc, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Nghiệp Khôi ra sân bay đón và động viên toàn đội.

Olympic Việt Nam về nước tối 26/9.

Olympic Việt Nam về nước tối 26/9

Olympic Việt Nam không được kì vọng sẽ đạt thành tích cao ở ASIAD 19. Đây là giải đấu mà HLV Hoàng Anh Tuấn sử dụng lứa U20 làm nòng cốt. Họ từng thể hiện rất tốt ở vòng chung kết U20 châu Á 2023. Tuy nhiên, ASIAD 19 rõ ràng là sân chơi quá tầm với những cầu thủ còn quá non kém cả về kinh nghiệm lẫn kĩ năng.

"Là HLV trưởng, tôi xin nhận trách nhiệm trước thất bại của đội tuyển Olympic Việt Nam. Rõ ràng, thời điểm này ngoài vai trò của ban huấn luyện, chất lượng cầu thủ trẻ chúng ta, với tuổi trung bình 20,3, vẫn còn khoảng cách rất xa với các đội bóng top đầu châu lục, như Iran và Ả Râp Xê Út”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ sau giải đấu.

Ở giải đấu năm nay, Olympic Việt Nam chỉ có một chiến thắng duy nhất trước đội bóng yếu nhất bảng là Olympic Mông Cổ. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn thua 0-4 trước Olympic Iran và 1-3 trước Olympic Ả Rập Xê Út. Olympic Việt Nam xếp thứ 3 nhưng không có được thành tích đủ tốt so với các đội xếp thứ 3 ở bảng đấu khác và bị loại.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Tôi cảm ơn vì lãnh đạo VFF đã tạo mọi điều kiện để hỗ trợ tôi cùng nhiều HLV trong nước phục vụ cho tầm nhìn chiến lược phát triển lâu dài của bóng đá Việt Nam. Để bóng đá Việt Nam tiến xa, chúng ta phải tiếp tục trao niềm tin vào các cầu thủ trẻ và cùng cam kết chịu trách nhiệm khi thành tích không như mong muốn".

Sau khi kết thúc ASIAD 19, các cầu thủ sẽ trở về CLB chủ quản để chuẩn bị cho mùa giải mới. Một số cầu thủ xuất sắc có thể sẽ được triệu tập lên đội tuyển quốc gia trong dịp FIFA Days tháng 10 sắp tới.

Theo VTC News
(0) Bình luận
Olympic Việt Nam lặng lẽ về nước sau thất bại ở ASIAD 19