Xã hội

Nhiều gia đình ở Hải Dương mở lối thoát nạn với dạng nhà "chuồng cọp"

DT 12/10/2023 17:00

Nhiều hộ dân ở Hải Dương có nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh, chung cư có hàng rào sắt ở ban công, lô gia dạng "chuồng cọp" đã quan tâm phá dỡ, cải tạo mở lối thoát nạn.

W_w_nha-a0.jpg
Các gia đình ở nhà A khu chung cư phía đông Ngô Quyền (TP Hải Dương) đã cải tạo mở lối thoát tại khu vực ban công

Thông tin trên do công an nhiều địa phương trong tỉnh cho biết. Việc tháo dỡ, mở lối thoát nạn ở "chuồng cọp" được thực hiện từ năm 2021 đến nay do các hộ nhận thức rõ sự nguy hiểm khi không có lối thoát nạn sau nhiều vụ cháy nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn cả nước và lực lượng công an tích cực phối hợp tuyên truyền, vận động.

Theo ông Vương Văn Vượng, bảo vệ nhà A khu chung cư phía đông Ngô Quyền (TP Hải Dương), trước kia nhiều gia đình của tòa nhà làm hàng rào sắt ở khu vực ban công để vừa bảo đảm an ninh vừa không để quần áo, vật dụng rơi ra ngoài. Hiện nay, các gia đình có hàng rào sắt dạng "chuồng cọp" đã quan tâm cải tạo mở lối thoát. Quản lý tòa nhà thường xuyên phối hợp với lực lượng công an tuyên truyền, kiểm tra việc thực hiện của các gia đình và hướng dẫn, tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Theo quan sát của phóng viên Báo Hải Dương, các rào sắt "chuồng cọp" tại nhà A và các tòa nhà trong khu vực đều đã được người dân cải tạo hàng rào sắt, mở thêm lối thoát nạn.

Đa số hộ dân có nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP Hải Dương cũng tự cải tạo "chuồng cọp" để mở lối thoát nạn.

w_chuong-cop123.jpg
Một nhà dân ở phố Nguyễn Thái Học (TP Hải Dương) đã cải tạo "chuồng cọp", mở lối thoát nạn

Tại Cẩm Giàng, toàn bộ 18 hộ có nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh đã mở lối thoát nạn ở khu "chuồng cọp".

Qua rà soát, huyện Bình Giang có 82 hộ có nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh có khu "chuồng cọp". Công an huyện đã phối hợp kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền, vận động các gia đình tự phá dỡ hoặc mở cửa tạo lối thoát nạn, yêu cầu ký cam kết thực hiện việc này...

DT
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nhiều gia đình ở Hải Dương mở lối thoát nạn với dạng nhà "chuồng cọp"