Trong nước

Nguyễn Đức Sơn vô địch Tiền Phong Golf Championship 2023

Theo VTC News 05/11/2023 20:52

Vận động viên Nguyễn Đức Sơn tin rằng anh có thể đạt thành tích tốt hơn ở Tiền Phong Golf Championship 2023.

"Đoạt chức vô địch ngay trong lần đầu tiên dự giải là niềm vui và hạnh phúc với tôi. Tôi đã nhiều lần thi đấu ở sân golf này và nhận thấy đây là sân đấu thử thách với địa hình khó. Tôi hài lòng nhưng tin rằng có thể đạt kết quả tốt hơn. Tôi ghi được 8 birdie nhưng lại dính double bogey ở hố 15 và bogey ở hố 17", Nguyễn Đức Sơn chia sẻ.

Nguyễn Đức Sơn là nhà vô địch của giải Tiền Phong Golf Championship 2023. Đây là năm thứ 7 giải được tổ chức và diễn ra trên sân golf Kings Course thuộc BRG King’s Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Nguyễn Đức Sơn vô địch Tiền Phong Golf Championship 2023.

Nguyễn Đức Sơn vô địch Tiền Phong Golf Championship 2023

Nguyễn Đức Sơn là một trong hai golfer giành chức vô địch với số điểm âm. Vận động viên này giành -3 sau 69 gậy, đạt thành tích tốt thứ hai trong lịch sử giải đấu, sau Nguyễn Anh Minh (vô địch mùa 2022, với 64 gậy và điểm -8).

Kể từ khi giải ra đời, 6 trên 7 nhà vô địch đều sinh năm 2000 trở về sau. Các tay golfer này gồm Nguyễn Vũ Quốc Anh (sinh năm 2003), Nguyễn Nhất Long (sinh năm 2003), Nguyễn Bảo Long (sinh năm 2005), Nguyễn Anh Minh (sinh năm 2007 - hai lần vô địch) và nay là Nguyễn Đức Sơn (sinh năm 2007).

Năm nay, giải có 160 vận động viên tham dự ở các nội dung nam, nữ cả nghiệp dư và chuyên nghiệp.

Các golfer được chia thành các bảng thi đấu theo Handicap. Giải gồm 5 bảng thi đấu (A, B, C dành cho nam, D dành cho nữ và bảng tài năng trẻ với 4 fly dành cho các golfer trẻ). Nam tee vàng, nữ tee hồng.

Ban tổ chức trao giải hole in one (HIO) tại các hố số 6, 14 và 17 có giá trị lên tới gần 7 tỷ đồng, gồm 3 chiếc xe SUV từ nhà tài trợ. Tuy nhiên, chưa golfer nào đạt được.

"Qua 7 mùa giải, Tiền Phong Golf Championship luôn đổi mới, hoàn thiện để trở thành giải đấu đáng chờ đợi nhất năm. Giải có hẳn một bảng trẻ mà các giải nghiệp dư khác gần như không có. Điều đó tạo cơ hội cho các golfer trẻ được thi đấu cọ xát và nâng cao trình độ", ông Nguyễn Thái Dương - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam nhận xét về giải.

Theo VTC News
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nguyễn Đức Sơn vô địch Tiền Phong Golf Championship 2023
    ss