Trong nước

Những huyền thoại làng golf thế giới sắp tranh tài tại Việt Nam

Theo VOV 15/09/2023 18:13

Giải đấu Golf - Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 sẽ là nơi tranh tài của hàng loạt huyền thoại đã chinh phục hàng loạt giải thưởng danh giá của làng golf thế giới.

Ngày 15/9, Ban Tổ chức giải golf Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 đã tổ chức họp báo công bố giải đấu. Đây là lần đầu tiên một giải đấu nằm trong khuôn khổ Legends Tour - Giải đấu Golf chuyên nghiệp của châu Âu được tổ chức tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

nhung huyen thoai lang golf the gioi sap tranh tai tai viet nam hinh anh 1

Michael Campbell - một trong những golfer nổi tiếng sẽ tham dự Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 chia sẻ tại buổi họp báo

Giải golf - Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 sẽ diễn ra từ ngày 26/11 đến ngày 2/12/2023 tại Vinpearl Nha Trang với kỳ vọng sẽ tạo ra một sân chơi kết nối các golfer nghiệp dư với các golfer chuyên nghiệp đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh, thúc đẩy tiềm năng du lịch Việt Nam vươn tầm thế giới.

Ban Tổ chức cũng công bố giải thưởng dành cho nhà vô địch giải đấu golf - Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 lên tới 500.000 USD và cho biết ở những sự kiện tiếp theo, giải thưởng sẽ được tăng lên mức tối thiểu là từ 1 triệu USD.

Đặc biệt, giải đấu lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam có sự góp mặt của 60 huyền thoại đã chinh phục những giải thưởng danh giá trong làng golf chuyên nghiệp như Michael Campbell (vô địch US Open 2005, 8 lần vô địch European Tour), Ian Woosnam (vô địch Masters 1991, đội trưởng Ryder Cup 2006), Paul McGinley (đội trưởng Ryder Cup 2004, 4 lần vô địch European Tour) hay Mark James (đội trưởng Ryder Cup 1999, 18 lần vô địch European Tour).

Không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam ở khía cạnh thể thao, giải đấu golf Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 còn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành du lịch và quảng bá hình ảnh tươi đẹp của Việt Nam.

Sau khi Legends Tour kết thúc tại Việt Nam, giải đấu sẽ di chuyển đến Mauritius để tổ chức chung kết MCB Tour Championship trong tuần tiếp theo. Tại đây, người đứng đầu bảng xếp hạng Order of Merit của Legends Tour năm 2023 sẽ được vinh danh với danh hiệu vô địch.

Theo VOV
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Những huyền thoại làng golf thế giới sắp tranh tài tại Việt Nam