Tin tức

Người phụ nữ ở Hà Nội mất hơn 200 triệu khi làm cộng tác viên bán hàng online

H.A (theo Vietnamnet) 21/05/2024 19:25

Nghe theo các đối tượng mời làm cộng tác viên bán hàng online, chị C. đã chuyển hơn 200 triệu đồng để làm nhiệm vụ thanh toán đơn hàng. Người này đã bị mất trắng số tiền trên.

ammmmmmm.jpg
Nhiều người bị lừa khi làm cộng tác viên bán hàng online

Chiều 21/5, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, một người phụ nữ trên địa bàn đã bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng khi làm cộng tác viên bán hàng online.

Cụ thể, vào ngày 2/5, chị C. (39 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) đến Công an quận Đống Đa trình báo việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chị C. cho biết bản thân nhận được lời mời làm cộng tác viên bán hàng online. Sau đó, được hướng dẫn thanh toán các đơn hàng sẽ được hưởng "hoa hồng".

Người phụ nữ này đã chuyển hơn 200 triệu đồng để thanh toán đơn hàng nhưng không rút được tiền. Lúc này, chị C. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Từ vụ việc nêu trên, Công an Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng vạch trần thủ đoạn của các đối tượng tuyển cộng tác viên online, thanh toán đơn hàng cho các sàn thương mại điện tử hoặc các doanh nghiệp buôn bán sản phẩm.

Cụ thể, "mồi nhử" đưa ra rất hấp dẫn kiểu mỗi một đơn hàng sẽ được hưởng chênh lệch 10 - 20%. Khi thanh toán các đơn hàng đầu có giá trị nhỏ, nạn nhân sẽ được hưởng hoa hồng, đến đơn hàng có giá trị cao, các đối tượng sẽ chiếm đoạt tiền.

Nhiều người, nhất là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, không có việc làm, có nhu cầu bán hàng online để kiếm thêm thu nhập đã bị các đối tượng dụ dỗ tham gia làm cộng tác viên và chiếm đoạt tài sản.

H.A (theo Vietnamnet)
(0) Bình luận
Người phụ nữ ở Hà Nội mất hơn 200 triệu khi làm cộng tác viên bán hàng online
ss