Xã hội

Nghi ngộ độc thực phẩm, một cháu bé tử vong

Theo TTXVN 15/10/2023 12:40

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Kạn đang tìm hiểu nguyên nhân vụ việc 2 cháu bé (là anh em ruột) nghi bị ngộ độc thực phẩm khiến một cháu tử vong, một cháu phải đi cấp cứu.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 21 giờ ngày 13/10/2023, cháu N.Đ.Th. (sinh năm 2015) có biểu hiện đau bụng và nôn ra thức ăn lẫn dịch dạ dày nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn khám và điều trị. Còn cháu Nguyễn Đ.Tr. (sinh năm 2016, là em ruột Th.) không có biểu hiện gì nên ở nhà với bà nội.

Tuy nhiên, đến khoảng 23 giờ cùng ngày, cháu Tr. khóc tìm gọi bố nhưng bà nội chưa phát hiện bất thường. Đến 1 giờ 45 phút ngày 14/10/2023, bà nội phát hiện cháu Tr. có toàn thân lạnh cứng và người nhà xác định cháu bé đã tử vong.

Theo Trung tâm y tế TP Bắc Kạn, vào khoảng 22 giờ 25 phút ngày 13/10, cháu Th. được bố đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh khám và được chuyển vào Khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn và làm các xét nghiệm cần thiết. Qua điều trị, theo dõi, đến tối 14/10, sức khỏe bệnh nhi đã cơ bản ổn định.

Theo điều tra dịch tễ của cơ quan y tế, ngày 13/10, hai cháu bé cùng người thân đi ăn sáng, sau đó đi học, trưa về ăn cơm cùng gia đình, chiều đi chơi ở siêu thị nhưng không ăn uống gì, tối có cùng bố đi ăn cơm ở nhà người quen. Ngoài 2 cháu có biểu hiện ngộ độc, tất cả những người cùng ăn uống với 2 cháu đều không có biểu hiện bất thường.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo TTXVN
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nghi ngộ độc thực phẩm, một cháu bé tử vong
    ss