Thị trường

Ngân hàng Nhà nước công bố giá bán vàng miếng trực tiếp là 78,98 triệu đồng/lượng

T.H (theo báo Tin tức) 03/06/2024 12:18

Giá bán vàng miếng SJC trực tiếp ngày 3/6/2024 của Ngân hàng Nhà nước là 78.980.000 đồng/lượng.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Sáng 3/6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức thông báo, căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt, giá bán vàng miếng SJC trực tiếp ngày 3/6/2024 của Ngân hành Nhà nước là 78.980.000 đồng/lượng (bảy mươi tám triệu chín trăm tám mươi nghìn đồng/lượng).

Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục thực hiện theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước cho biết, cùng với 4 ngân hàng thương mại (Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank), Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC sẽ tham gia mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để bán trực tiếp tới người dân.

Đây là đơn vị thứ 5 tham gia mua bán vàng theo phương án này của Ngân hàng Nhà nước, góp phần quyết tâm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc đưa giá vàng trong nước sát với giá vàng thế giới.

Ngày 2/6, trên các website của các Ngân hàng Thương mại nhà nước (Vietcombank, Viettinbank, BIDV, Agribank) và Công ty SJC cũng đã công bố chính thức địa điểm, thời gian bán vàng miếng cho khách hàng cá nhân.

Dự kiến từ 14 giờ 30 phút, ngày 3/6 các ngân hàng thương mại nhà nước sẽ triển khai bán vàng miếng SJC cho các khách hàng cá nhân. Từ ngày 4/6, các ngân hàng thương mại nhà nước sẽ triển khai bán vàng từ 9 giờ. Công ty SJC thực hiện hoạt động mua bán vàng tại các địa điểm trong mạng lưới theo thời gian cụ thể ở từng chi nhánh.

T.H (theo báo Tin tức)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ngân hàng Nhà nước công bố giá bán vàng miếng trực tiếp là 78,98 triệu đồng/lượng
    ss