Tin tức

Mua bán ma túy, có con với trẻ vị thành niên, gã trai ở Thanh Miện lĩnh gần 24 năm tù

DANH TRUNG 12/03/2024 09:00

Cùng với phạm tội mua bán ma túy, Nguyễn Trường Giang ở huyện Thanh Miện (Hải Dương) còn phải trả giá về hành vi giao cấu, có con với trẻ vị thành niên.

Từ trái qua phải lần lượt là các đối tượng Giang, Tuyền, Tuấn Anh bị đưa ra xét xử về tội mua bán trái phép chất ma túy (ảnh tư liệu)

Kiếm tiền bất chính

Chiều 18/5/2022, Đỗ Phương Tuyền (sinh năm 1992 ở thôn Thanh Xá, xã Lê Hồng, Thanh Miện) đang ở nhà thì có hai người phụ nữ đến đặt mua 1.000 viên ma túy tổng hợp loại kẹo. Tuyền đồng ý và gọi điện thoại cho Nguyễn Trường Giang (sinh năm 1997 ở thôn Phạm Lý, xã Ngô Quyền, cùng huyện Thanh Miện) nói có khách đặt mua ma túy và bảo Giang điện thoại cho một người đàn ông ở huyện Gia Lộc hỏi mua số ma túy trên. Sau đó, Tuyền dùng xe máy chở hai người phụ nữ đến quán trà sữa của Giang có tên "Giang tea" tại xóm Mới, xã Tân Trào (Thanh Miện) để gặp Giang và Dương Tuấn Anh (sinh năm 2002, trú tại thôn Văn Xá, xã Ngô Quyền).

Đến gần 6 giờ chiều cùng ngày, Tuyền, Giang liên hệ với người đàn ông ở Gia Lộc thỏa thuận mua 1.000 viên ma túy. Hai bên thống nhất giá 125.000 đồng/viên, Giang sẽ trả tiền sau khi bán được ma túy cho khách. Người đàn ông ở Gia Lộc nói với Giang, Tuyền sẽ bảo một người quen mang ma túy đến cho Giang. Đặt được hàng, Giang, Tuyền bàn bạc và thống nhất bán ma túy cho 2 người phụ nữ với giá 145.000 đồng/1 viên, lợi nhuận thu được 2 người chia đôi. Trong lúc, Giang, Tuyền thảo luận về việc mua, bán ma túy thì Tuấn Anh cũng biết.

8 giờ tối cùng ngày, một người đàn ông đi xe taxi đến quán "Giang tea" giao cho Giang 1 túi ni lông chứa ma túy. Giang liền gọi điện cho Tuyền nói: "Nó mang sang quán em rồi đấy. Anh bảo Tuấn Anh lên lấy đi". Một lúc sau, Tuấn Anh đến mang số ma túy về giao cho Tuyền. Đúng lúc này, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) phối hợp bắt quả tang thu giữ túi ni lông trong chứa 932 viên ma túy, có tổng trọng lượng hơn 391,1 g.

Có con với trẻ vị thành niên

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an phát hiện Giang đang chung sống như vợ chồng với chị Trần Thị Mỹ D. (sinh năm 2003) người cùng xã với Giang. Cả hai có một con chung là cháu T.P.H. (sinh năm 2019). Qua xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác định chị D. đã mang thai, sinh con khi chưa đủ 16 tuổi.

Đối tượng Giang tại cơ quan công an (ảnh cơ quan chức năng cung cấp)

Cụ thể, theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2018 Giang bắt đầu có quan hệ tình cảm với chị D. Giang và chị D. thuê trọ ở xóm Mới (xã Tân Trào) và ăn ở với nhau như vợ chồng. Tại đây, Giang và chị D. mở quán trà sữa mang tên "Giang tea". Trong thời gian sinh sống, chị D. có thai và sinh con vào tháng 7/2019. Khi chị D. đi đăng ký khai sinh cho con tại xã Ngô Quyền, vì sợ Giang sẽ bị xử lý nên chỉ đăng ký khai sinh tên mẹ chứ không khai sinh tên bố.

Để có đầy đủ chứng cứ xử lý hành vi phạm tội trên của Giang, các cơ quan làm án của huyện Thanh Miên đã tiến hành trưng cầu giám định. Kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an kết luận, cháu T.P.H. là con đẻ của chị Trần Thị Mỹ D. và Nguyễn Trường Giang.

Trước các hành vi phạm tội trên, Giang đã trả giá đắt khi phải lĩnh 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, 3 năm 9 tháng tù về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy, Tuyền bị phạt tù chung thân, Tuấn Anh lĩnh 17 năm tù.

Đây không phải lần đầu tiên Giang phải vào tù mà trước đó năm 2014 đã bị Tòa án Nhân dân huyện Thanh Miện tuyên phạt 18 tháng tù cũng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

DANH TRUNG
(0) Bình luận
Mua bán ma túy, có con với trẻ vị thành niên, gã trai ở Thanh Miện lĩnh gần 24 năm tù