Giáo dục

Mẹ không đóng 400.000 quỹ lớp, con bị dọa "cho ra rìa"

Theo Vietnamnet 14/10/2023 19:34

Vì phụ huynh không đồng thuận đóng 400.000 quỹ lớp, trẻ bị nhiều phụ huynh khác đề nghị chuyển trường, cô lập.

Phụ huynh M., trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, đã chia sẻ sự bức xúc lên facebook về việc bị ép đóng tiền quỹ lớp thiếu hợp lý.

Phụ huynh này viết: "Con em đi học lớp mầm non 2 tuổi. Em được thêm vào nhóm lớp và thấy trong nhóm lớp đang thu quỹ 400.000 đồng. Đây là khoản thu ngoài do phụ huynh tự đề xuất. Tất cả các khoản thu, tiền quỹ trường quy định em đã đóng đủ trước đó".

quy lop.jpeg
Phụ huynh phản ứng không đóng tiền quỹ, bị dọa sẽ cho trẻ ra rìa

Phụ huynh này chia sẻ thêm: "Em không đồng ý đóng quỹ. Trong nhóm mọi người nói nếu em không đồng ý đóng quỹ, con em có thể chuyển trường. Nếu em không đóng quỹ lớp, con em có thể chuyển lớp. Nếu con không thể chuyển lớp đồng nghĩa là con sẽ bị ra rìa... Một năm, em đã phải đóng 2,7 triệu đồng tiền đầu kỳ, nên các khoản thu bất hợp lý khác ngoài nhà trường thu, em xin phép không đóng".

Bài đăng của chị M. kèm theo ảnh chụp màn hình tin nhắn cuộc tranh luận gay gắt giữa chị và các phụ huynh khác.

Nội dung tin nhắn liên quan đến khoản 400.000 đồng tiền quỹ lớp được gọi là "kế hoạch thu chi quỹ phụ huynh", gồm: quỹ thăm hỏi hiếu, hỉ với giáo viên trường; quỹ cho hoạt động ngoại khóa; quỹ dự phòng tăng học sinh (3 em); sinh nhật cho các bạn học sinh trong lớp…

Chị M. từ chối đóng 400.000 đồng tiền quỹ lớp vì cho rằng "chưa hợp lý". Tuy nhiên, các phụ huynh khác phản ứng gay gắt với quyết định của chị. Thậm chí, có người nói rằng nếu chị M. không đồng ý đóng quỹ có thể cho con chuyển trường, chuyển lớp. Không chuyển lớp, nếu lớp tổ chức sinh nhật cho bé nào, bé không đóng quỹ "ra ngồi một góc".

Ngày 12/10, chị M. đã lên gặp hiệu trưởng để nói về vấn đề này. Lãnh đạo nhà trường cho hay đó là những khoản thu ngoài quy định và không hợp lý.

quy 1.jpeg
Những tranh cãi trên nhóm lớp khiến chị M. bức xúc

Về nội dung này, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Hưng cho biết, đơn vị đã có chỉ đạo cụ thể về nội dung phụ huynh M. phản ánh. Ban lãnh đạo nhà trường phải gặp gỡ nhóm phụ huynh, phân tích cho họ hiểu. Các phụ huynh dùng lời lẽ thiếu lịch sự để trao đổi với người không đóng tiền là không chấp nhận được.

Theo Vietnamnet
(0) Bình luận
Mẹ không đóng 400.000 quỹ lớp, con bị dọa "cho ra rìa"
ss