Gia đình

Mẹ chồng thuê cần cẩu đưa con dâu sinh mổ về nhà

TB (theo VTC) 21/04/2024 13:41

Lo lắng con dâu di chuyển khó khăn sau sinh mổ, một người phụ nữ ở Trung Quốc thuê hẳn cần cẩu để đưa con dâu lên tầng 7 khi về nhà.

Mẹ chồng thuê cần cẩu để đưa con dâu vừa sinh mổ về nhà ở tầng 7. (Ảnh: SCMP)
Mẹ chồng thuê cần cẩu để đưa con dâu vừa sinh mổ về nhà ở tầng 7

Jimu News đưa tin, người con dâu được xuất viện vào cuối tháng 3 sau khi sinh mổ và trở về nhà ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc.

Do nhà không có thang máy nên bà Wang lo ngại con dâu gặp khó khăn khi leo cầu thang ngay sau khi phẫu thuật. Vì vậy, bà Wang lên kế hoạch khi con dâu ra viện sẽ thuê cần cẩu đưa cô về nhà.

Trong một video lan truyền do bà Wang chia sẻ lên Douyin, người ta nhìn thấy công nhân cần cẩu hộ tống người phụ nữ trẻ lên sân ga và chiếc xe nâng họ tới ban công nhà cô gái.

Bà Wang cho biết: "Vết mổ lớn như vậy, đi lại rất đau nên tôi đã tìm chiếc xe này. Tôi muốn con dâu của mình luôn khỏe mạnh và vui vẻ. Tôi sẽ chiều chuộng con dâu nhiều nhất có thể. Con dâu cũng là một người trong gia đình chúng tôi. Nếu chúng tôi không chăm sóc thì ai sẽ chăm sóc"?

Ông Liu, chủ sở hữu chiếc xe cần cẩu cho biết đã làm nghề 15 năm nhưng đây là lần đầu tiên nhận được yêu cầu như vậy. Ông Liu nói: "Tòa nhà không có thang máy, cần cẩu của chúng tôi có thể nâng cao gần 30m, chịu được tải trọng vài trăm kg, không có vấn đề gì về an toàn".

Nhiều người ao ước có được người mẹ chồng tâm lý như cô gái. (Ảnh: SCMP)
Nhiều người ao ước có được người mẹ chồng tâm lý như cô gái

Sau khi video được đăng tải trên mạng xã hội, đông đảo cư dân mạng đã thảo luận sôi nổi. Có người chúc mừng gia đình bà Wang thêm thành viên mới, có người khen mẹ chồng tâm lý với con dâu. Nhiều cô gái trẻ ao ước mình sẽ có được người mẹ chồng tâm lý và yêu thương con dâu như vậy.

Trước đó, vào năm 2023, một người chồng ở phía đông bắc Trung Quốc tặng vợ 100 nhân dân tệ cho mỗi bước cô đi trong quá trình hồi phục đau đớn sau ca sinh mổ.

Năm 2022, các thành viên nam trong một gia đình ở miền đông nam Trung Quốc bế người mẹ mới sinh trong một chiếc giỏ lớn lên căn hộ vì sợ cô bị đau nếu đi lại.

TB (theo VTC)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Mẹ chồng thuê cần cẩu đưa con dâu sinh mổ về nhà
    ss