Lưu ý quan trọng để ngồi nhiều mà không bị béo bụng

13/01/2021 10:00

Ngồi nhiều không lo béo bụng nhờ những mẹo đơn giản mà hiệu quả.


Ngồi thẳng lưng, hóp bụng giúp giảm béo bụng

Ngồi thẳng lưng hóp bụng

Tư thế ngồi thẳng lưng, hóp bụng không chỉ tốt cho cột sống, giảm đau mỏi vai gáy mà còn giúp bạn siết chặt cơ bụng, thúc đẩy quá trình đốt cháy năng lượng và tăng sức mạnh cho vùng lõi.

Ngồi trên bóng mềm

Ngồi làm việc trên bóng thay vì trên ghế buộc cơ thể phải liên tục vận động để giữ thăng bằng, nhờ vậy bạn có thể đốt cháy nhiều năng lượng hơn. Ngồi trên bóng buộc các cơ ở vùng bụng phải làm việc chăm chỉ nên có thể coi đây là một bài tập thể dục.

Thường xuyên hít bụng

Trong thời gian làm việc, bạn hãy dành ít phút mỗi ngày cho việc hóp bụng. Tuy dễ dàng thực hiện và không mất nhiều công sức, nhưng việc làm này lại giúp đốt cháy mỡ thừa, ngăn ngừa mỡ tích tụ hiệu quả.

Đầu tiên, bạn hít vào cho bụng hóp lại, sau đó giữ nguyên trong 5 giây rồi thở ra. Lặp đi lặp lại động tác này đều đặn trong 10 phút.

Tranh thủ vận động và di chuyển

Thay vì ngồi lỳ hàng tiến đồng hồ, bạn nên tranh thủ vận động, đứng lên và di chuyển mỗi giờ 1 lần khoảng 5 phút. Có thể dùng thang bộ thay vì đi thang máy và đứng nghe điện thoại thay vì ngồi yên.

Những điều này, vừa có tác dụng làm tan mỡ, tránh tích tụ mỡ bụng, vừa giúp xương khớp linh hoạt, máu huyết lưu thông tốt hơn, đẩy lùi một số bệnh do ngồi nhiều và giảm tải áp lực công việc.

Chú trọng đến thực đơn ăn uống

Thực đơn ăn uống đóng vai trò rất quan trọng đến mọi nỗ lực duy trì vòng eo “con kiến” của bạn. Hãy chia thành 5-6 bữa ăn nhỏ trong ngày, ăn đầy đủ vào bữa sáng, ăn chậm, nhai kĩ, nhằm giúp hạn chế cảm giác thèm ăn và từ đó không ăn quá nhiều, nhưng dinh dưỡng của cơ thể vẫn được đảm bảo.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên bổ sung vào khẩu phần ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi có tác dụng giảm mỡ bụng hữu hiệu như: măng tây, củ cải đường, rau diếp, dưa chuột, cà chua, dưa hấu, bưởi, táo… Hạn chế lượng tinh bột, mỡ, đường và muối.

Uống đủ nước

Dù công việc bận rộn đến đâu cũng đừng quên bổ sung nước cho cơ thể. Nước không chỉ giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể mà còn điều hòa quá trình tiêu hóa. Uống 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày làm tăng mức tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi, tức là giúp bạn đốt cháy calo nhanh hơn.

Giảm nhiệt độ phòng

Một nghiên cứu được thực hiện trên tạp chí Diabetes cũng cho thấy những người ở trong môi trường lạnh hơn có phản ứng với chất béo nâu cao hơn những người ở trong môi trường ấm hơn. Nhiệt độ phòng thấp giúp kích hoạt chất béo nâu trong cơ thể hoạt động, duy trì tốc độ trao đổi chất cao và đốt cháy mỡ tích tụ ở vùng bụng.

Theo Doanh nghiệp Việt Nam

(0) Bình luận
Lưu ý quan trọng để ngồi nhiều mà không bị béo bụng