Thông tin mới vụ 2 người Việt mất tích trong vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc

THỨ HAI, 06/02/2023 22:00:46

Liên quan vụ 9 người mất tích trong vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc, trong đó có 2 người Việt, đến ngày 6.2, phía Hàn Quốc đã phát hiện được 4 thi thể nạn nhân

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bộ Hải dương và Thuỷ sản Hàn Quốc thông báo vào đêm 4.2, một tàu đánh cá đã bị chìm ngoài khơi huyện Sinan, tỉnh Jeonnam của Hàn Quốc khiến 9/12 thuyền viên mất tích, trong đó có 2 công dân Việt Nam.
Thông tin mới vụ 2 người Việt mất tích trong vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Chiếc tàu đánh cá nặng 24 tấn bị lật ở vùng biển cách đảo Daebichi không có dân cư 16,6 km, lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm 9 ngư dân mất tích, trong số này có 2 công dân Việt Nam

Đến ngày 6.2, phía Hàn Quốc đã phát hiện được 4 thi thể nạn nhân chưa rõ quốc tịch. Quá trình tìm kiếm vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động làm việc với Bộ Ngoại giao và Cảnh sát biển Hàn Quốc về vụ việc; chỉ đạo Ban Quản lý lao động yêu cầu công ty phái cử cùng các cơ quan chức năng xác định nhân thân thuyền viên bị nạn; liên hệ thông báo cho gia đình hai công dân gặp nạn và hướng dẫn các thủ tục cần thiết.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. Đại sứ quán cũng cho biết, chính quyền sở tại hết sức quan tâm và hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán trong việc xử lý những vấn đề liên quan đến công dân Việt Nam trong vụ tai nạn này.

Theo Người Lao động

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu