​Thêm 22 sản phẩm OCOP được xếp hạng

09/12/2021 08:30

Các sản phẩm được xếp hạng từ 3 - 4 sao của 15 chủ thể là các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất trên địa bàn TP Hải Dương và Chí Linh.


Công ty CP Hoàng Giang (TP Hải Dương) có 5 sản phẩm bánh đậu xanh đạt OCOP 4 sao

UBND tỉnh vừa quyết định công nhận thêm 22 sản phẩm OCOP đợt 1 của năm 2021. 

Cụ thể, TP Hải Dương có 11 sản phẩm đạt OCOP 4 sao gồm các loại bánh đậu xanh sầu riêng, hương vị cốm, sen, dừa, khoai môn (Công ty CP Hoàng Giang); kem nữ hoàng, sữa dừa, ốc quế và kem cốm (Công ty CP Kem Bình Dương); kẹo lạc (Cơ sở sản xuất bánh kẹo Hương Giang); ngô nếp sấy King Corn (Công ty TNHH Xúc tiến thương mại và Quảng bá doanh nghiệp Hải Dương). Riêng nước ép ổi tươi OTH 20% của Công ty TNHH Ổi Thanh Hà đạt OCOP 3 sao.

Tại TP Chí Linh, sản phẩm cà chua Nhân Huệ đạt OCOP 4 sao; các sản phẩm còn lại gồm: nhãn Hoàng Tiến, nấm mỡ trắng, khoai sọ Thái Học, thanh long ruột đỏ Hoàng Hoa Thám, nhãn Lê Lợi, dầu lạc Văn Thuần, na Bến Tắm, chuối Đồng Lạc, chổi chít Mật Sơn Chí Minh.

Các sản phẩm trên được sử dụng nhãn hiệu OCOP, thứ hạng sao trên bao bì. Chủ sở hữu sản phẩm được hưởng các chính sách hỗ trợ theo quy định. Kết quả xếp hạng sản phẩm OCOP có giá trị thời hạn trong 3 năm, kể từ ngày sản phẩm được công nhận.

Đến nay, toàn tỉnh đã có 95 sản phẩm OCOP từ 3 - 4 sao và 2 sản phẩm gồm: bánh đậu xanh Rồng vàng Hoàng Gia và vải tươi Queen Thanh Ha Lychee đề nghị Trung ương công nhận sản phẩm OCOP 5 sao.

TRẦN HIỀN

(0) Bình luận
​Thêm 22 sản phẩm OCOP được xếp hạng