Sản xuất rau đạt tiêu chuẩn xuất khẩu phục vụ doanh nghiệp

16/12/2017 10:00

Sáng 15.12, Viện Cây lương thực và cây thực phẩm phối hợp tổ chức hội thảo đánh giá mô hình sản xuất rau đạt tiêu chuẩn xuất khẩu phục vụ doanh nghiệp năm 2017.

Vụ đông năm nay, Viện Cây lương thực và cây thực phẩm đã triển khai dự án "Xây dựng mô hình sản xuất rau màu đạt tiêu chuẩn xuất khẩu phục vụ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương" tại 7 xã của 5 huyện gồm: Tân Kỳ, Tái Sơn (Tứ Kỳ); Lê Lợi, Gia Xuyên (Gia Lộc); Kim Tân (Kim Thành), Minh Tân (Nam Sách) và Đức Chính (Cẩm Giàng). Dự án được thực hiện trên diện tích 250 ha, trong đó 100 ha cà rốt, 100 ha cải bắp, 50 ha su lơ với 1547 hộ nông dân tham gia.

Viện Cây lương thực và cây thực phẩm ký kết với Công ty TNHH một thành viên Hưng Việt và Công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu Trần Vinh bao tiêu sản phẩm cho nông dân.

Kết quả, cà rốt chưa được thu hoạch nhưng sinh trưởng và phát triển tốt, còn cải bắp cho năng suất 1,4-1,6 tấn/sào, với giá bán 4.000-5.000 đồng/kg, nông dân thu lãi 2,7-3,2 triệu đồng/sào. Đối với su lơ, các hộ thu lãi 3,2-4 triệu đồng/sào.3 loại nông sản này đạt tiêu chuẩn phục vụ doanh nghiệp xuất khẩu và năng suất bước đầu tăng so với vụ đông năm 2016.

Dự án này thuộc chương trình "Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững góp phần xây dựng nông thôn mới tỉnh Hải Dương, giai đoạn 2017-2020".

HÀ NGA

(0) Bình luận
Sản xuất rau đạt tiêu chuẩn xuất khẩu phục vụ doanh nghiệp