Kiến Quốc chưa phát huy tốt tiềm năng

11/12/2020 17:47

Trong buổi đối thoại với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Kiến Quốc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Ninh Giang Phạm Văn Khảnh yêu cầu xã cần phát huy tiềm năng để đưa địa phương phát triển xứng tầm.


Đồng chí Phạm Văn Khảnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ninh Giang đối thoại với người dân xã Kiến Quốc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Kiến Quốc diễn ra sáng 11.12, đồng chí Phạm Văn Khảnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ninh Giang thẳng thắn chỉ rõ mặc dù là địa phương có điều kiện để phát triển nhưng vẫn là xã nghèo, nằm trong tốp cuối của huyện về đích nông thôn mới. Đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên và người dân xã Kiến Quốc cần thay đổi nhận thức, phát huy tối đa tiềm năng để đưa địa phương phát triển xứng tầm. Trước mắt, địa phương cần sớm hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu để đạt chuẩn nông thôn mới theo đúng tiến độ đã đăng ký.  


Người dân kiến nghị nhiều vấn đề tại địa phương

Tại buổi đối thoại, đã có 9 lượt đảng viên và nhân dân xã kiến nghị nhiều vấn đề như đề nghị tăng cường đưa giống mới, có năng suất, chất lượng vào sản xuất; kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp; nâng cấp mở rộng tuyến đường vào đền thờ Khúc Thừa Dụ; chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết đứt điểm việc xây dựng các lán sản xuất trên mặt sông thủy nông; tăng cường quản lý khai thác cát trên bãi sông Luộc; tháo gỡ khó khăn do thiếu biên chế trong các trường học; tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư và các bệnh lý khác cho người dân...

Đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện đã trả lời, giải trình các kiến nghị của người dân.

THANH HOA

(0) Bình luận
Kiến Quốc chưa phát huy tốt tiềm năng