Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh đề ra mục tiêu khống chế tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm dưới 6,4 ca/100.000 dân.
Khống chế tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm dưới 6,4 ca/100.000 dân. Đây là mục tiêu vừa được Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh đề ra tại kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP năm 2019.
Đến hết năm nay, tỉnh ta phấn đấu có 93% số người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trên 97% số người quản lý, lãnh đạo và trên 84% số người tiêu dùng trong tỉnh hiểu biết, thực hành đúng về ATTP. Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong tỉnh được kiểm tra, giám sát định kỳ, trong đó 85% số cơ sở đạt yêu cầu về ATTP.
Để đạt các mục tiêu trên, Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương tiếp tục kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo ATTP các cấp, nhất là cấp xã. Định kỳ tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành trong Tháng hành động vì ATTP, Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, các dịp lễ hội... Củng cố hệ thống giám sát ngộ độc thực phẩm từ tỉnh đến cấp xã...
PV