Khẩn trương làm rõ vụ phóng viên báo Tuổi Trẻ bị đe dọa ở Hải Phòng

03/03/2022 15:37

Phóng viên Tiến Thắng, Báo Tuổi trẻ nhận định mục đích các đối tượng đe dọa tinh thần của anh và gia đình bởi trước đó anh có thực hiện bài viết "Quán bar trá hình quẩy nhạc xuyên đêm".

Hai Phong: Khan truong lam ro vu phong vien bao Tuoi Tre bi de doa hinh anh 1
Hiện trường các đối tượng ném tiết canh lợn vào nhà phóng viên báo Tuổi trẻ

Ngày 3.3, Thượng tá Nguyễn Xuân Biếc, Trưởng Công an quận Dương Kinh (Công an TP Hải Phòng) cho biết đơn vị đã nhận được thông tin và đang sớm làm rõ vụ việc phóng viên báo Tuổi Trẻ bị ném đầu lợn, tạt tiết lợn vào nhà ngày 2.3.

Ngay khi nhận được thông tin nhà riêng phóng viên Tiến Thắng (Báo Tuổi trẻ) tại địa chỉ phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, Hải Phòng bị ném đầu lợn và tạt máu lợn vào nhà lúc 11 giờ 15 phút, lực lượng Công an quận Dương Kinh đã có mặt, lập biên bản, ghi nhận tại hiện trường.

Cơ quan Công an đang điều tra làm rõ vụ việc.

Theo phóng viên Tiến Thắng, qua camera ghi hình, có 4 đối tượng bịt mặt, mặc trang phục màu đen đi trên 2 xe máy thực hiện hành vi trên.

Phóng viên Tiến Thắng nhận định mục đích của việc làm trên nhằm "dằn mặt", đe dọa tinh thần của anh và gia đình bởi trước đó anh có thực hiện bài viết "Quán bar trá hình quẩy nhạc xuyên đêm" đăng tải trên báo Tuổi Trẻ Online.

Trước khi bài viết được đăng tải, một người tên T. đã liên hệ gặp và đề nghị không đăng bài về những sai phạm của quán do T. làm chủ. "Nếu các anh phản ánh thì chúng tôi không vui" - T. nói với phóng viên Tiến Thắng.

Theo anh Thắng, ngoài khả năng trên, ít có khả năng nào khác vì anh và gia đình không có mâu thuẫn với ai. Một số vấn đề nhạy cảm anh phản ánh trước đó đã lâu và tính chất xã hội gần như không có.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phóng viên Tiến Thắng đã báo cáo với cơ quan chủ quản, đồng thời trình báo sự việc tới cơ quan công an để giải quyết theo thẩm quyền.

Đây không phải lần đầu tiên phóng viên cơ quan thường trú trên địa bàn TP Hải Phòng bị đe dọa tinh thần; tuy nhiên, đến nay cơ quan chức năng cũng chưa tìm ra được thủ phạm.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Khẩn trương làm rõ vụ phóng viên báo Tuổi Trẻ bị đe dọa ở Hải Phòng