Tin tức

Ít nhất 61 người di cư mất tích ngoài khơi Libya

Theo TTXVN 17/12/2023 11:19

Văn phòng Tổ chức Di trú quốc tế (IOM) tại Libya ngày 16/12 thông báo ít nhất 61 người di cư đã mất tích và được cho là đã chết trong một vụ đắm thuyền ở ngoài khơi Libya.

Chú thích ảnh
Người di cư chờ được giải cứu ngoài khơi Libya (ảnh tư liệu)

Thông báo cho hay 61 người di cư được cho là đã thiệt mạng do sóng mạnh, khi thuyền chở họ bị nhấn chìm sau khi "rời thành phố biển Zuwarah, ở phía Tây Bắc Libya, với 86 người trên tàu".

Thông báo cho biết thêm những người di cư "gồm cả trẻ em và phụ nữ", chủ yếu là công dân Nigeria, Gambia và một số nước châu Phi khác.

Hiện đã có 25 người được giải cứu trong vụ đắm tàu và chuyển đến trung tâm giam giữ ở Tariq Al Seka, gần thủ đô Tripoli.

Văn phong IOM tại Libya đã tiếp cận và cung cấp hỗ trợ y tế cho những người di cư gặp nạn trong vụ chìm thuyền này.

Trên mạng xã hội X, ông Flavio Di Giacomo - người phát ngôn IOM tại Địa Trung Hải, cho biết đây là vụ đắm tàu thứ 11 trong năm 2023.

Tính tới nay đã có hơn 2.250 người đã thiệt mạng ở khu vực trung tâm Địa Trung Hải.

Libya và Tunisia là hai điểm khởi hành chính ở khu vực trung tâm Địa Trung Hải của những người di cư tìm cách đến châu Âu bằng cách vượt biên trái phép vào bờ biển Italy.

Theo số liệu mới nhất của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), tính đến ngày 10/12, hơn 153.000 người di cư từ Tunisia và Libya đã đến Italy trong năm nay.

Theo TTXVN
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ít nhất 61 người di cư mất tích ngoài khơi Libya