Tin tức

Dòng người di cư đến quần đảo Canary của Tây Ban Nha tăng đột biến

Theo báo Tin tức 22/10/2023 15:00

Theo Hội chữ thập đỏ ở Tây Ban Nha, nước này ghi nhận trên 1.000 người di cư đến quần đảo Canary chỉ trong ngày 21/10. Những người này đều đã trải qua hành trình nguy hiểm từ châu Phi.

Chú thích ảnh
Người di cư tới đảo Canary, Tây Ban Nha ngày 13/7/2023

Hội Chữ thập đỏ, tổ chức giúp điều trị cho những người di cư, cho biết một chiếc thuyền gỗ cập đảo El Hierro thuộc quần đảo Canary đã chở theo 320 người,bao gồm cả phụ nữ và trẻ nhỏ. Đây là số lượng người kỷ lục trên một chiếc thuyền vượt biên. Chiếc thuyền chở nhiều người di cư nhất từng được phát hiện là chiếc thuyền chở 271 người cập đảo El Hierro hôm 3/10.

Theo tổ chức trên, những người di cư đến vào hôm 21/10 bao gồm 783 người ở đảo El Hierro, 98 người ở đảo Tenerife và 150 người ở đảo Gran Canaria.

Tại đảo Gran Canaria, lực lượng bảo vệ bờ biển đã phải lai dắt một chiếc thuyền gỗ chở người di cư, trên đó có một trẻ sơ sinh, vào cảng Arguineguin. Thuyền gỗ của những người di cư trước đó cũng đang neo đậu tại bến cảng này.

Bảy hòn đảo thuộc Quần đảo Canary nằm trên Đại Tây Dương đã trở thành điểm đến chính của những người di cư muốn tới Tây Ban Nha. Năm nay, số người vượt biên từ Senegal và các nước châu Phi khác đã gia tăng đáng kể.

Số liệu thống kê chính thức tính từ ngày 1/1 đến ngày 15/10 năm nay cho thấy quần đảo này đã tiếp nhận 23.537 người di cư, tăng 80% so với cùng kỳ năm ngoái.Theo tổ chức từ thiện Walking Borders, ít nhất 1.000 người đã thiệt mạng khi vượt biên trong năm nay.

Ngày 19/10, Quyền Bộ trưởng di cư Tây Ban Nha đã cam kết gói viện trợ trị giá 50 triệu euro (53 triệu USD) để giúp Quần đảo Canary đối phó với “dòng di cư bất thường”.

Theo báo Tin tức
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Dòng người di cư đến quần đảo Canary của Tây Ban Nha tăng đột biến