Quốc tế

Indonesia tuyên bố sẽ kiện trọng tài sau trận thua Qatar

T.H (theo Tuổi trẻ) 16/04/2024 19:13

Sau khi thua ở trận ra quân, Indonesia dọa sẽ gửi đơn kiện trọng tài chính Nasrullo Kabirov vì những quyết định bất lợi cho họ.

Indonesia kiện trọng tài Nasrullo Kabirov - Ảnh: Bola
Indonesia kiện trọng tài Nasrullo Kabirov

Theo tờ Bola của Indonesia, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia Erick Thohir tuyên bố sẽ gửi đơn khiếu nại tới Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) để phản đối một số quyết định của trọng tài trong trận đấu với U23 Qatar.

Rạng sáng 16/4 (giờ Việt Nam), U23 Qatar đã đánh bại U23 Indonesia với tỉ số 2-0 trong lượt đấu đầu tiên của bảng A vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Trong trận đấu, trọng tài chính Nasrullo Kabirov (người Tajikistan) được cho rằng đã có nhiều quyết định gây bất lợi cho U23 Indonesia. Tình huống gây ra nhiều sự phẫn nộ đầu tiên là tình huống thổi phạt đền ở phút 42 của trọng tài.

Ban đầu ông Kabirov cho rằng thủ quân Rizky Ridho bị phạm lỗi và cho Indonesia đá phạt lên. Tuy nhiên sau khi tham khảo VAR, trọng tài cho Qatar hưởng phạt đền. Trên chấm 11m, Khalid Ali đã dễ dàng mở tỉ số cho đội chủ nhà.

Tranh cãi tiếp theo đến từ hai tấm thẻ đỏ của trọng tài chính. Đầu hiệp 2, tiền vệ Jenner lãnh thẻ vàng thứ 2 từ một tình huống tranh chấp không rõ ràng ở giữa sân. Ở những phút bù giờ, trọng tài Kabirov lại gây ra bức xúc cho cổ động viên Indonesia khi rút thẻ đỏ trực tiếp với Ramadhan Sananta.

Những quyết định tranh cãi của trọng tài chính Nasrullo Kabirov đã khiến ông phải chịu sự tấn công từ các cổ động viên Indonesia trên mạng xã hội.

HLV Shin Tae Yong chia sẻ sự bức xúc với trọng tài sau trận đấu: "Các cầu thủ của chúng tôi đã có màn thể hiện tốt ở trận đấu này, nhưng có nhiều quyết định của trọng tài tôi chẳng biết nói gì. Đây là một vở hài kịch! Những trận bóng không nên diễn ra như thế này ở cấp độ AFC".

AFC sẽ giải quyết đơn khiếu nại của Indonesia như thế nào là điều chưa rõ, nhưng một điều chắc chắn là Indonesia cần chấp nhận thất bại và cố gắng ở hai trận đấu còn lại.

T.H (theo Tuổi trẻ)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Indonesia tuyên bố sẽ kiện trọng tài sau trận thua Qatar