Hôn nhân đâu chỉ yêu là đủ...

12/09/2022 11:26

Nếu gặp phải một cuộc hôn nhân không suôn sẻ, phụ nữ phải chịu nhiều uất ức thì họ sẽ có những thay đổi vô cùng rõ ràng trong tính cách.

Hôn nhân: Đâu phải yêu thôi là đủ... - Ảnh 1.

Trong cuộc đời chúng ta, chắc chắn sẽ gặp phải một số khó khăn vất vả. Dù là tình yêu hay hôn nhân cũng chẳng có ai thuận lợi từ đầu đến cuối.

Phụ nữ sau khi kết hôn sẽ không tránh khỏi một số vấn đề. Đôi khi, chúng không đáng để làm ầm ĩ lên nhưng vì sự thất vọng, buồn bã khiến cho cô ấy thay đổi mà không hề hay biết.

Trong hôn nhân, nếu người phụ nữ không có nhiều niềm vui, trong lòng tích tụ u uất thì sẽ có 4 thay đổi như sau. Họ có muốn che giấu thì nó vẫn hiển hiện, khó có thể che lấp.

1. Trái tim ngày càng trở nên chai sạn

Phụ nữ lần đầu gặp khó khăn thì sẽ sợ hãi, choáng ngợp. Nhưng một khi đã chịu nhiều đau thương thì trái tim của họ cũng trở nên chai sạn hơn. Một khi bất công tiếp tục đến, họ sẽ không khóc, không tỏ thái độ vùng vằng và sẽ tự mình nhấm nháp tất cả nỗi buồn đó.

Nhiều người phụ nữ khi thanh xuân thì tươi tắn vui vẻ nhưng trải qua hôn nhân rồi, gặp phải nhiều đau thương, họ trở nên chai lì với cảm xúc. Con người trưởng thành theo một cách thức khác, nhiều nỗi buồn hơn, khiến người ta xót xa hơn. Phụ nữ khi chịu nhiều nỗi buồn hôn nhân, họ sẽ càng cứng cỏi hơn, trái tim ấy khó có thể đau đớn thêm được nữa.

2. Ngày càng ít nói, bớt đi sự nóng nảy

Sau khi một phụ nữ phải chịu đựng quá nhiều, tính khí của cô ấy sẽ trở nên trầm lặng một cách vô thức. Trải qua một cuộc hôn nhân không vui vẻ, chịu biết bao điều buồn bã, phụ nữ nhận ra rằng không thể lấy sự nóng nảy ra để giải quyết vấn đề. Trong nhiều chuyện, họ sẽ im lặng, tự mình "tiêu hóa" nó, giấu kín những chuyện không vui và khép mình hơn.

3. Càng ngày càng thích ở một mình

Cô đơn và lẻ loi là hai điều hoàn toàn khác nhau. Những người lẻ loi vẫn hi vọng tìm được người cùng chí hướng nhưng cô đơn thì chỉ muốn được một mình, đó là lựa chọn của họ.

Phụ nữ chịu nhiều đau khổ trong hôn nhân, quen với việc giấu nhẹm nỗi buồn, tự mình hàn gắn tổn thương. Họ biết rằng nhân duyên giữa con người với nhau đầy bất trắc, thay vì dựa dẫm vào người khác thì tốt nhất cố gắng từ từ tiến về phía trước.

Những người thích cô đơn hầu hết đều có quá khứ đau buồn. Những người vợ chịu nhiều buồn bã, đau đớn trong hôn nhân lại càng như thế. Họ không có cách thức nào khác để tự khiến bản thân mình vui hơn, đành tự tìm một góc, tự thấu hiểu, tự giải quyết tổn thương một mình.

4. Càng ngày càng thiếu quyết đoán

Những người phụ nữ phụ thuộc nhiều vào đàn ông dần dần sẽ mất đi tiếng nói của mình trong mối quan hệ. Họ không biết cách chịu trách nhiệm cho cuộc sống, không biết cách bảo vệ quyền và tiếng nói của mình.

Trước lời buộc tội đầy vô lý từ chồng, họ không dám phản bác vì sợ anh ấy không hài lòng. Đôi khi, cô vợ cũng thấy chồng sai nhưng chẳng thể dám nói ra.

Những người như thế này cũng sẽ gặp nhiều đau khổ trong hôn nhân. Càng đau khổ, buồn bã thì họ lại càng mất đi chính kiến. Họ càng dựa dẫm vào người khác hơn, thích để đối phương tự đưa ra lựa chọn thay mình. Cho đến cuối cùng, nó là một vòng luẩn quẩn không có lối thoát, trong cuộc hôn nhân ấy, chỉ có người phụ nữ này chịu đau khổ mà thôi.

Trong hôn nhân, trước hết người phụ nữ phải là chính mình, sau đó mới là vợ, là mẹ, là con dâu và những vai trò khác. Bạn đừng cố làm hài lòng người khác bằng việc hành động trái ý mình.

Những người phụ nữ chịu quá nhiều bất công, mất niềm tin vào mối quan hệ thường có thay đổi mà chúng ta tiếp xúc có thể thấy được. Phụ nữ hãy cố gắng nghĩ thoáng hơn.

Hôn nhân muốn hạnh phúc, chỉ yêu thôi chưa đủ…

Nhưng cuộc sống lứa đôi dưới một mái nhà gắn kết và quây quần bởi nhiều mối quan hệ ràng buộc đâu phải chỉ cần “ta yêu nhau là đủ”. Tình yêu sẽ chắp cánh cho hôn nhân thăng hoa, nhưng yêu thôi chưa đủ để phủ sắc hồng hạnh phúc cho hôn nhân.

Hạnh phúc là sự tổng hòa của nhiều yếu tố đến từ nỗ lực của hai phía, trong đó, đặc biệt phải tuân thủ những quy tắc sau:

Đừng "bung xõa" tật xấu ngay sau đám cưới

Có những cặp đôi về chung nhà mới ngỡ ngàng phát hiện người ấy có quá nhiều điểm xấu xí, nào luộm thuộm ở dơ, nào ky bo keo kiệt, nào gia trưởng khe khắt…

Bao nhiêu cái xấu lồ lộ hiện ra sau đám cưới quả là "gáo nước lạnh" tạt thẳng vào ánh mắt mơ mộng và trái tim rung rinh men say trong tà áo cô dâu trắng tinh khôi.

Nhiều người mang tâm lý "bung xõa" thoải mái sau khi đã cưới được cô nàng ấy, đã gả được cho anh chàng kia nên vô tư, thoải mái bộc lộ con người thật của mình. Có ngờ đâu bức chân dung người chồng/ vợ hiện tại khiến người ta sững sờ và hãi hùng.

"Lửa" tình yêu một khi nguội lạnh dần sẽ khó khăn vô cùng để nhen nhóm và vun bồi…

Không để so đo, tính toán chen chân vào

Nhiều đôi vợ chồng khá sòng phẳng với nhau trong chi phí sinh hoạt, chi phí học hành của con cái, tiền đối nội và đối ngoại… Nhưng không phải lúc nào sự sòng phẳng cũng đem lại hiệu quả nhất định.

Nhiều cặp đôi cứ mải miết xích mích, hờn giận về chuyện tiền nong, bởi quỹ chi tiêu chung tiền anh/ em góp nhiều hơn, tiền gửi nội/ ngoại chênh lệch quá, rồi bất đồng với những khoản chi tiêu cá nhân khiến mâu thuẫn âm ỉ chực chờ bùng nổ.

Chưa kể người ta còn so kè cả sự quan tâm, chăm sóc dành cho nhau. Lúc cơm lành canh ngọt thì chẳng vấn đề gì, bởi đơn giản rằng mình yêu nên mình chăm chút hơn cho người thương.

Tuy nhiên, lúc dỗi hờn thì cứ lôi ra từng chuyện nhỏ nhoi, vặt vãnh để dằn hắt, đay nghiến, đổ lỗi cho nhau khiến tổ ấm thêm phần hoang lạnh…

Lắng nghe tiếng lòng của đối phương

Tiếng lòng của vợ/ chồng cần được quan tâm, thấu hiểu để đồng cảm và chia sẻ. Có như thế mới tạo nên mối quan hệ bền chắc và sẵn lòng tương trợ trong mọi hoàn cảnh sống.

Tiếc thay nhiều người vì cái tôi cá nhân to đùng của mình mà lấn lướt tiếng nói của người thương, phủ nhận tiếng lòng của người thương. Người ta dễ dàng cáu gắt bởi bản thân mình đang bị tổn thương mà quên mất rằng cần đặt mình vào vị trí của đối phương để cảm nhận sâu sắc những xáo trộn tâm lý đang cuốn cơn sóng lòng của người ta lao xao…

Dành thời gian quan tâm lời nói của người thương, chú tâm vào nội dung câu chuyện đối phương đang kể để gật gù đồng ý hay lắc đầu phản đối… Đó là cách đơn giản nhất để nắm giữ hạnh phúc trong từng khoảnh khắc hôn nhân.

Theo Người lao động

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hôn nhân đâu chỉ yêu là đủ...
    ss