HLV Park Hang Seo: 'Nhìn ánh mắt học trò, tôi hiểu họ rất quyết tâm'

18/11/2019 15:33

"Tôi hay HLV Nishino đều chuẩn bị những gì tốt nhất để giành thắng lợi. Đây là trận đấu cuối cùng của ĐT Việt Nam trong năm nay", HLV Park Hang Seo chia sẻ trong buổi họp báo trước trận với Thái Lan.


HLV Park Hang Seo

Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh thêm: "Thái Lan là đội bóng kỳ phùng địch thủ của chúng ta. Tôi biết các cầu thủ ý thức được tính chất quan trọng của trận đấu này. Tôi nhìn ánh mắt của cầu thủ, tôi hiểu quyết tâm của họ lúc này. Nhưng điều đó có thể tạo nên áp lực không tốt cho họ. Tôi không muốn gây áp lực cho các học trò. Hy vọng tất cả sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất".

Trong chuyến hành quân sang Việt Nam lần này, Thái Lan gần như bảo mật thông tin khi chuyển sân tập, không cho truyền thông Việt Nam tác nghiệp.

Chia sẻ về điều này, thầy Park chỉ nhẹ nhàng bày tỏ: "Thực ra, việc giấu thông tin là thói quen chung của các đội bóng trên thế giới, không có gì đặc biệt. Không phải Thái Lan đâu, đội nào cũng thế. Chúng ta không thể biết chính xác phong độ từng cầu thủ của Thái Lan. Tuy nhiên, chúng tôi cũng phân tích, đánh giá Thái Lan trong suốt một quá trình chứ không riêng gì trong mỗi thời gian gần đây".

Trước câu hỏi của truyền thông về việc có tin tưởng Công Phượng sẽ toả sáng trong trận đấu với Thái Lan hay không, thầy Park trả lời ngắn gọn: "Tôi có tin tưởng chứ!".

Lý giải về thành công của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, HLV Park từ chối nhận hết công lao về mình. Ông nói: "Thực ra tôi đến Việt Nam không có gì đặc biệt để tạo ra sự phát triển nhanh chóng cho bóng đá Việt Nam đâu. Tôi không đồng ý với ý kiến này. Quan trọng là bóng đá Việt Nam có đặc trưng riêng, có tiềm lực từ trước đó. Các HLV đời trước đây họ cũng đã xây dựng nền tảng đưa bóng đá Việt Nam phát triển. Tôi chỉ là người tận dụng nguồn lực tốt từ trước đến nay. Tất cả nhờ vào sự huấn luyện của các CLB, của HLV trước đây. Cho nên chúng ta mới có cầu thủ giỏi".

Trước khi khép lại buổi họp báo, thầy Park nhấn mạnh: "Trận đấu với Thái Lan là một trận quan trọng. Ai cũng muốn thắng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất".

Theo Bongdaplus

(0) Bình luận
HLV Park Hang Seo: 'Nhìn ánh mắt học trò, tôi hiểu họ rất quyết tâm'