Hiện tượng nồm ẩm vẫn tiếp diễn tại các tỉnh thuộc khu vực Bắc bộ

06/02/2023 21:30

Mưa phùn và sương mù tại Bắc bộ sẽ làm độ ẩm không khí tăng cao gây hiện tượng nồm, ẩm ướt..., trở ngại cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nhiều người chọn ôtô làm phương tiện di chuyển trong ngày mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 6.2, nhiều khu vực có mưa, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa phùn và sương mù, trời lạnh, có nơi trời rét.

Ngoài ra, mưa phùn và sương mù tại Bắc Bộ sẽ làm độ ẩm không khí tăng cao gây hiện tượng nồm, ẩm ướt..., trở ngại cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Độ ẩm cao là môi trường thuận lợi cho các loại tác nhân gây bệnh về đường hô hấp, dị ứng, nhất là đối với trẻ nhỏ và người già.

Để phòng, tránh hiện tượng nồm, ẩm ướt trong nhà, các gia đình nên luôn đóng kín cửa nhà, bật điều hòa để chế độ hong khô không khí, sử dụng các vật liệu hút ẩm như báo cũ, than củi hoặc các máy hút ẩm chống nồm, lau nhà bằng giẻ lau khô...

Diễn biến thời tiết các khu vực: Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; riêng khu vực Tây Bắc có mưa vài nơi, gió nhẹ. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời lạnh; phía Nam có mưa vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận đêm có mưa vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ không mưa, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C.

Theo Vietnam+

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hiện tượng nồm ẩm vẫn tiếp diễn tại các tỉnh thuộc khu vực Bắc bộ