Hành trình đến SEA Games 31: Trung tâm báo chí đặt tại khu trường đua F1 Mỹ Đình

03/03/2022 13:11

Theo Tiểu ban thông tin - truyền thông của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), Ban Tổ chức đã chọn nhà điều hành trong khu trường đua xe công thức 1 (F1) tại Mỹ Đình (Hà Nội) làm Trung tâm báo chí và Trung tâm truyền hình SEA Games 31.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh nhà điều hành trường đua F1 Hà Nội sẽ đặt Trung tâm báo chí SEA Games 31

Việc lựa chọn địa điểm trên làm Trung tâm báo chí SEA Games 31 do đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như nằm cạnh Sân vận động quốc gia Mỹ Đình và Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình, Cung điền kinh trong nhà Hà Nội.

Trang web của SEA Games 31 đã được đưa vào vận hành tại địa chỉ: http://seagames2021.com. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến đồng thời là Phó trưởng Tiểu ban Thông tin - Truyền thông của SEA Games 31, cho biết: Với các phóng viên của các cơ quan báo chí trong nước có nhu cầu khảo sát các điểm thi đấu thì dự kiến Ban tổ chức sẽ thực hiện một đoàn khảo sát thực tế cho phóng viên ngay sau Hội nghị truyền thông quốc tế về SEA Games 31 kết thúc.

Theo dự kiến, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ phát sóng trực tiếp từ 15 - 17 môn thể thao tranh tài tại SEA Games 31, đó là những môn mà chủ nhà Việt Nam có thế mạnh; các môn còn lại sẽ được phát hình ảnh thi đấu chính (highlight).

Một số nét tổng quan về SEA Games 31:

- SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12 – 23.5.2022 (Riêng Bóng đá tổ chức từ ngày 6.5.2022)

- Địa điểm tổ chức: Hà Nội và 11 địa phương (Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Hải Dương, Quang Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc).

- Số lượng môn và nội dung thi đấu: 40 môn với 526 nội dung.

- 11 quốc gia tham dự

- Logo của SEA Games 31: "Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V". Ý tưởng này bắt nguồn từ hình ảnh vận động viên đặt bàn tay lên ngực trái, cùng vang lên bản Quốc ca trước mỗi giải đấu đầy thiêng liêng. Ngoài ra, cánh chim là biểu tượng cho ý chí, khát vọng chinh phục và tinh thần thể thao cao đẹp.

- Mascot: Ý nghĩa của mẫu thiết kế Biểu tượng vui (Mascot): Sao la được biết như một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới, sinh sống trong núi rừng Việt Nam và Lào (số ít). Sao la được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam. Thông qua mẫu biểu tượng Sao la giúp cho bạn bè trong khu vực và quốc tế biết thêm những giá trị rất đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam. Hình tượng Sao la gợi lên sự thân thiện, nhanh nhẹn, hoạt bát phù hợp với tính chất, hoạt động thể thao.

- Khẩu hiệu (Slogan): khẩu hiệu chính thức có tên tiếng Anh là "For a Stronger South East Asia" và tiếng Việt là "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn". Slogan này mang ý nghĩa truyền tải thông điệp Chính phủ, nhân dân các nước hãy chung sức xây dựng một Đông Nam Á đoàn kết, phát triển và phát huy vai trò của ASEAN trên trường quốc tế. Mạnh mẽ để vượt qua đại dịch.

- Bài hát của SEA Games: Hãy tỏa sáng ( Let’s Shine) (Nhạc sỹ Huy Tuấn)- Với nội dung thể hiện niềm vinh quang trong thể thao tạo niềm tự hào về đất nước con người Việt Nam, tinh thần thể thao cao đẹp, thúc đẩy sự vươn lên của tuổi trẻ, cùng tỏa sáng, hòa nhập vào sự phát triển, đoàn kết, thân thiện với bạn bè quốc tế. Lời bài hát súc tích thông điệp rõ ràng, giai điệu phối khí hiện đại, vui tươi sôi nổi, khỏe khoắn, phù hợp với khẩu hiệu của SEA Games 31 - Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn.

- Đây là kỳ SEA Games không không khói thuốc. Ý tưởng này của Việt Nam đã được các nước trong khu vực ủng hộ và đánh giá cao. Nội dung về chống rác thải nhựa cũng sẽ được truyền thông tại các sự kiện liên quan của SEA Games 31.

- Địa chỉ Website: https://seagames2021.com

Theo Báo Tin tức

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hành trình đến SEA Games 31: Trung tâm báo chí đặt tại khu trường đua F1 Mỹ Đình