Từ ngày 15-21/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã phối hợp kiểm tra 11 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh bánh kẹo, nước ngọt tại TP Hải Dương nhân dịp Tết Trung thu 2023.
Tại thời điểm kiểm tra cho thấy các cơ sở đều chấp hành đầy đủ các thủ tục hành chính theo quy định. Chủ cơ sở và lao động trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh đều có giấy chứng nhận sức khoẻ, giấy xác nhận đã tham gia tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm. Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ sản xuất của các cơ sở cơ bản bảo đảm; nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng…
Trong đợt kiểm tra lần này (từ 15/9-3/10), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương tiến hành lấy mẫu một số loại bánh kẹo để xét nghiệm. Việc này giúp các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá chính xác, khách quan chất lượng các sản phẩm trong quá trình kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời vi phạm nếu có, đồng thời giúp người dân nhận diện, sử dụng các sản phẩm bánh kẹo an toàn, bảo vệ sức khoẻ.
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, nhiều năm nay, Hải Dương không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào dịp Tết Trung thu.
TIẾN MẠNH