Sao Mai Huyền Trang mừng sinh nhật Bác với MV "Quê chung"

CHỦ NHẬT, 19/05/2019 09:27:01

Giai điệu mang đậm màu sắc dân ca Nghệ An, lời ca giản dị sâu sắc cộng với giọng hát ngọt ngào, ấm áp, MV ''Quê chung'' là một đoá hoa đẹp dâng lên Người.

''Quê chung'' là bài hát mới nhất của nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, lời thơ của Phó giáo sư, nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, được Huyền Trang thể hiện. Đây là ca khúc mang âm hưởng dân ca Nghệ An ngợi ca vẻ đẹp của quê hương xứ Nghệ - nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và cũng là vẻ đẹp của quê hương Việt Nam nói chung. 

Huyền Trang sinh ra ở Nghệ An, quê hương của Bác, đó là điều may mắn và tự hào mà không phải nghệ sĩ nào cũng có được. ''Khi nhận được bài hát ''Quê chung'' của nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ thơ của nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ, tôi ngay lập tức hình dung ra được những hình ảnh thân quen về quê Người mà tôi được đi thăm từ thuở nhỏ.

Những cảm xúc mỗi lần đi thăm nhà Bác lại trào dâng khi tôi đọc những ca từ trong bài hát vì thế tôi cất lên tiếng hát thật tự nhiên, cảm xúc tự đến một cách chân thành bởi hát về quê Bác cũng chính là hát về quê mình, về quê hương Việt Nam rộng lớn tươi đẹp và đầy tự hào”- Huyền Trang chia sẻ.

Sao Mai Huyền Trang mừng sinh nhật Bác với MV 'Quê chung'
Ca sĩ Huyền Trang

Thực hiện MV trong những ngày nắng nóng nhất, Huyền Trang nói rằng cô cùng các anh chị trong ekip Đài Truyền hình Nghệ An đã rất cố gắng vượt qua những vất vả để kịp hoàn thiện sản phẩm nhằm phát hành đúng dịp sinh nhật Bác. 

ANH PHƯƠNG (Vietnamnet)

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu