Thị trường

Giá vàng SJC ngày 7/6 đi ngang, Ngân hàng Nhà nước đủ nguồn lực bình ổn thị trường

TB (theo Vietnam+) 07/06/2024 11:44

Ngân hàng Nhà nước cho biết có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường, kiểm soát mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp.

Giá vàng SJC ngày 7/6 đi ngang, Ngân hàng Nhà nước đủ nguồn lực bình ổn thị trường. (Ảnh: Vietnam+)
Ảnh minh họa

Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, giá bán vàng miếng SJC trực tiếp ngày 7/6 cho 4 ngân hàng và Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) được công bố là 75,98 triệu đồng/lượng, đi ngang so với hôm qua (6/6) và giảm 3 triệu đồng/lượng so với ngày đầu tuần (3/6).

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh thông điệp sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường, kiểm soát mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp.

Thông điệp của Ngân hàng Nhà nước cho biết thực hiện chủ trương thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế, Ngân hàng Nhà nước đang triển khai đồng bộ các giải pháp bình ổn thị trường và đã đạt được những kết quả bước đầu.

Hiện nay đang lan truyền thông tin thất thiệt về việc Ngân hàng Nhà nước thiếu vàng để bán. Tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

“Ngân hàng Nhà nước đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, thao túng thị trường đồng thời với việc duy trì cung ứng vàng miếng SJC để đáp ứng các nhu cầu chính đáng và hợp pháp của người dân, Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ chủ động triển khai các giải pháp để đấu tranh mạnh mẽ với hiện tượng đầu cơ, gom hàng,” đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết.

Bên cạnh đó, việc thanh tra để làm rõ các sai phạm nếu có của các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh vàng cũng đang được khẩn trương, quyết liệt triển khai, đặc biệt là ở 2 địa bàn thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường, kiểm soát mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp. Người dân cần đề cao cảnh giác, tránh bị tác động, lợi dụng bởi các đối tượng có dụng ý xấu.

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân, từ sáng nay, Vietcombank tăng thêm 4 điểm bán vàng miếng ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, đáp ứng nhu cầu mua vàng miếng SJC của người dân.

Theo Vietcombank, cùng với việc gia tăng thêm các điểm bán vàng miếng SJC, ngân hàng cũng liên tục tối ưu quy trình, đa dạng sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng khi đến giao dịch, góp phần thực hiện thành công giải pháp của Ngân hàng Nhà nước đối với thị trường vàng với mục tiêu sớm thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá quốc tế ở mức phù hợp và bền vững.

Như vậy, đến thời điểm này, Vietcombank đã có tổng cộng 10 điểm bán vàng miếng SJC sau khi tăng thêm 4 điểm (2 ở Hà Nội và 2 ở thành phố Hồ Chí Minh).

Cũng theo Vietcombank, những ngày qua, ngân hàng này đã bán ra hơn 10.000 lượng vàng miếng SJC cho hơn 1.500 lượt khách hàng trong nỗ lực góp phần ổn định thị trường vàng (chưa tính số lượng bán ra chiều 7/6).

TB (theo Vietnam+)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Giá vàng SJC ngày 7/6 đi ngang, Ngân hàng Nhà nước đủ nguồn lực bình ổn thị trường
    ss