Những lý do bạn nên cân nhắc về chuyến đi tuần trăng mật sau đám cưới

THỨ NĂM, 30/06/2022 08:20:33

Thông thường, hầu hết các cặp đôi mới cưới sẽ hưởng tuần trăng mật. Nhưng thời gian gần đây, truyền thống này dường như đã bị bỏ qua.

Tuần trăng mật là nét đẹp truyền thống mà bất cứ cặp đôi mới cưới nào cũng đều thích thú. Tuy nhiên, việc trì hoãn chuyến đi tuần trăng mật không hẳn là một sự vô lý như nhiều người nghĩ. Đôi khi, nó cũng là khoảng thời gian để các đôi vợ chồng mới cưới cân nhắc thêm về chuyến đi ý nghĩa của cuộc sống hôn nhân. 

1. Có nhiều thời gian hơn để tiết kiệm

nhung ly do ban nen can nhac ve chuyen di tuan trang mat sau dam cuoi hinh anh 1

Đám cưới có lẽ là buổi lễ tốn kém nhất mà bạn tự tay sắp xếp trong cuộc đời. Và nhiều cặp đôi đã dành gần như toàn bộ số tiền tiết kiệm cho ngày đặc biệt đó, đồng nghĩa với việc tuần trăng mật sẽ chỉ càng đè nặng lên vai họ. Vì vậy, có lẽ sẽ thiết thực hơn và dễ dàng hơn nếu trì hoãn nó trong vài tháng hoặc lên đến một năm. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể tiết kiệm đủ tiền để tự do chi tiêu bất cứ thứ gì bạn muốn, chứ không phải phụ thuộc vào số tiền ít ỏi còn lại sau đám cưới.


2. Có thêm thời gian sắp xếp công việc của bản thân

nhung ly do ban nen can nhac ve chuyen di tuan trang mat sau dam cuoi hinh anh 2

Thông thường, những cặp vợ chồng sẽ nghỉ làm để kết hôn cũng như tận hưởng khoảng thời gian rảnh rỗi trước và sau ngày cưới. Cố gắng vắt kiệt sức trong tuần trăng mật cũng có thể khiến cho bạn không có quá nhiều thời gian cho chuyến đi. Vì vậy, trì hoãn đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm cơ hội sắp xếp công việc, cũng như dự tính ngày nghỉ phép sao cho phù hợp. 

3. Không cảm thấy áp lực khi lên kế hoạch

nhung ly do ban nen can nhac ve chuyen di tuan trang mat sau dam cuoi hinh anh 3

Những thứ bạn cần phải lên kế hoạch cho đám cưới của mình vốn đã quá sức và căng thẳng. Vậy nên, thay vì dồn sức cho rất nhiều việc trong một khoảng thời gian nhất định, ta có thể dàn trải chúng. Bằng cách này, bạn sẽ có tất cả thời gian cần thiết để sắp xếp chuyến đi một cách gọn gàng nhất có thể.

4. Tăng cảm giác mong chờ vào chuyến đi

nhung ly do ban nen can nhac ve chuyen di tuan trang mat sau dam cuoi hinh anh 4

Cuộc sống sau đám cưới có thể sẽ khá bận rộn và mệt mỏi. Vì thế, tốt hơn hết là bạn nên tận hưởng hậu đám cưới sau vài tháng trước khi có kế hoạch đi tận hưởng tuần trăng mật. Việc tạo kế hoạch trong tương lai sẽ giúp bạn cảm thấy có một điều gì đó cực kỳ thú vị. Nó sẽ là điều đáng mong đợi để thoát khỏi những lo lắng, giúp các cặp vợ chồng thêm mặn nồng trong chuyện tình yêu. Hãy xem nó như một phần mở sau đám cưới của bạn.

5. Thêm thời gian nghỉ ngơi sau đám cưới

nhung ly do ban nen can nhac ve chuyen di tuan trang mat sau dam cuoi hinh anh 5

Việc phải lên kế hoạch và bảo đảm mọi thứ hoàn hảo, mọi người đều vui vẻ trong ngày hôm đó có thể sẽ khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi. Vậy nên, việc phải lên đường hưởng tuần trăng mật ngay sau đám cưới sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi. Tốt hơn hết, hãy quay trở lại cuộc sống bình thường trong vài tháng và chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi tuần trăng mật thú vị sắp tới. Sự chậm trễ nhỏ này sẽ có thể giúp bạn luôn vững vàng và cung cấp đủ năng lượng để khám phá những địa điểm mới, đồng thời để hai bạn có thêm thời gian dành cho nhau.

6. Được gặp gỡ với họ hàng lâu hơn

nhung ly do ban nen can nhac ve chuyen di tuan trang mat sau dam cuoi hinh anh 6

Trong hầu hết các đám cưới, gia đình và bạn bè sẽ đến từ nhiều nơi xa xôi, tỉnh thành khác hoặc thậm chí là ở quốc gia khác. Vì vậy, họ có thể muốn ở lại thêm vài ngày để gặp bạn nhiều hơn và tìm hiểu những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn. Việc bắt đầu tuần trăng mật ngay sau đám cưới có thể khiến cảm thấy buồn, hoặc chính bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội được ở gần họ.

Theo VOV

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu