Đời sống

Gia cảnh ông Ứng khó khăn sau vụ tai nạn giao thông

HOÀNG NGUYỄN 23/02/2024 10:00

Từ một người khỏe mạnh, sau khi bị tai nạn giao thông mất đi cẳng chân trái và 2 ngón tay phải, ông Lê Văn Ứng (57 tuổi, ở thôn Văn Sự, xã Minh Đức, Tứ Kỳ, Hải Dương) trở thành người tàn phế, gia cảnh khó khăn.

cangiupdo_1.jpg
Ông Ứng đang được con trai chăm sóc ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương

Ngày 28/1, trên đường đến phòng khám tại thị trấn Tứ Kỳ để rút chỉ mộng mắt, ông Ứng và vợ bị va chạm với ô tô tải. Hai vợ chồng ông được người dân đưa đi cấp cứu ở Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ. Vợ ông Ứng là bà Nguyễn Thị Liên (54 tuổi) bị gãy mu bàn chân, hiện đang được điều trị ở trung tâm y tế huyện. Còn ông Ứng bị thương nặng nên được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Các bác sĩ kết luận ông Ứng bị đa chấn thương, dập gãy cẳng chân trái, dập 2 ngón tay phải, chấn thương sọ não… Ông Ứng đã được chỉ định cắt cẳng chân trái và 2 ngón tay phải.

Sau phẫu thuật ông được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương để điều trị tích cực. Tuy nhiên, hiện sức khỏe của ông có nhiều dấu hiệu không tốt, vết thương ở phần tay bị loét, thối, ông cũng xuất hiện tình trạng khó thở, hiện vẫn đang được theo dõi tích cực.

Hoàn cảnh gia đình ông Ứng rất khó khăn. Lúc chưa gặp nạn kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào công thợ xây của ông Ứng và 5 sào lúa, tuy nhiên vì sức yếu nên công việc cũng bấp bênh. Ông Ứng có hai người con trai thì một người đã mất, người còn lại là anh Lê Văn Toàn đang làm công nhân, kinh tế cũng khó khăn và đang phải nghỉ việc để đi viện trông bố.

Hiện hai bố con ông Ứng đang nằm tầng 1, toà Nhà D, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Mọi sự trợ giúp xin được gửi về anh Lê Văn Toàn, số ĐT: 0335455035, số tài khoản: 0351001039949 -Vietcombank, hoặc chuyển qua hội Chữ Thập đỏ huyện Tứ Kỳ, số tài khoản: 2312201001930- Agribank.

HOÀNG NGUYỄN
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Gia cảnh ông Ứng khó khăn sau vụ tai nạn giao thông