Đường sắt mở bán vé tháng tàu khách chặng Hà Nội-Hải Phòng

28/09/2022 17:32

Ngành đường sắt mở bán vé tháng tàu hỏa riêng cho chặng Hà Nội-Hải Phòng do lượng hành khách ngày càng tăng cao và giảm chi phí cho đối tượng thường xuyên đi lại hành trình này.

Đường sắt mở bán vé tháng tàu khách chặng Hà Nội-Hải Phòng

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội vừa triển khai bán vé tháng tàu khách Hà Nội-Hải Phòng nhằm tăng tiện ích, tiết kiệm thời gian và chi phí cho hành khách thường xuyên đi lại bằng tàu hỏa trên tuyến này.

Cụ thể, từ tháng 10.2022, hành khách sẽ có thể mua vé tháng đi các đôi tàu HP1/HP2, LP2/LP3, LP5/LP6, LP7/LP8 và các đoàn tàu chạy tăng cường vào các dịp lễ tết trên tuyến. Hành khách mua vé tháng sẽ không hạn chế lượt đi tàu trong một tháng, được sử dụng mọi loại chỗ trên đoàn tàu, gồm cả toa chất lượng cao.

Về giá vé, loại vé 550.000 đồng/vé/tháng áp dụng cho ga đi là ga Hà Nội, Long Biên, Gia Lâm, ga đến là ga Cẩm Giàng, Hải Dương và ngược lại. Loại vé 800.000 đồng/vé/tháng áp dụng cho ga đi là ga Hà Nội, Long Biên, Gia Lâm, ga đến là ga Phú Thái, Thượng Lý, Hải Phòng và ngược lại.

Ngành đường sắt cũng đưa ra quy định vé đã mua không được đổi, trả vé; không áp dụng cùng lúc với các chương trình khuyến mại khác. Hành khách khi mua vé tàu tháng cần xuất trình căn cước công dân/hộ chiếu.

Hiện nay, trên tuyến Hà Nội-Hải Phòng, đường sắt đang tổ chức chạy hàng ngày 4 đôi tàu khách HP1/HP2, LP2/LP3, LP5/LP6, LP7/LP8. Tàu dừng đón trả khách tại các ga Hải Phòng, Phú Thái, Hải Dương, Cẩm Giàng, Gia Lâm, Long Biên, Hà Nội; nhận vận chuyển xe máy theo tàu.

Trước đó, ngành đường sắt đưa vào phục vụ toa xe chất lượng cao trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng. Đây là toa số 1 trên các đoàn tàu. Hành khách mua vé, sử dụng chỗ trên toa chất lượng cao sẽ được truy cập wifi miễn phí trong suốt hành trình; mỗi vé tàu, khách sẽ được phục vụ 1 chai nước suối và 1 khăn ướt.

Theo thống kê của ga Hải Phòng, chỉ riêng trong quý 2/2022, đã có khoảng 100.000 lượt khách đến và gần 100.000 lượt khách đi. So với cùng thời điểm năm 2019 (trước dịch COVID-19) lượng khách tới ga Hải Phòng tăng gần gấp đôi.

Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, thời gian vừa qua, nhu cầu đi lại, du lịch của hành khách tăng cao, đặc biệt, tour ẩm thực đường phố Hải Phòng (foodtour) bằng phương tiện tàu hỏa được các bạn trẻ quan tâm và yêu thích.

Theo Vietnam+

(0) Bình luận
Đường sắt mở bán vé tháng tàu khách chặng Hà Nội-Hải Phòng