Khám phá

Du khách mê mải đồi hoa cải vàng rực tại Fansipan

H.A (theo báo Lào Cai) 19/03/2024 12:14

Tháng 3 về, đồi hoa cải Fansipan (Sa Pa) bung nở rực rỡ tựa như tấm thảm vàng khổng lồ phủ trên triền núi và giới đam mê xê dịch lại có thêm một lý do để đến với đỉnh thiêng nơi vùng cao Tây Bắc.

image001.jpg
Đầu tháng 3 này, khi hoa đào, hoa mận đã dần phai tàn thì “thành phố trong mây” - Fansipan Sa Pa lại hút hồn du khách bởi thảm hoa cải bung nở sắc vàng.
image003.jpg
Dọc đường Nguyễn Chí Thanh vào cổng Khu du lịch Sun World Fansipan Legend, một đồi hoa cải trải dài hàng nghìn mét vuông làm bừng sáng cả không gian.
image005.jpg
Mỗi ngày, hàng nghìn lượt khách thập phương bị “hút hồn” bởi đồi cải vàng này.
image007.jpg
Những chàng trai, cô gái xúng xính trang phục dân tộc check-in vườn cải. Mùa xuân Tây Bắc trên nền hoa vàng với những nét chấm phá ấy đẹp như tranh vẽ.
image009.jpg
Đến với Fansipan những ngày tháng 3, du khách không chỉ được đắm mình trong sắc vàng hoa cải mà còn được hòa vào không khí lễ hội truyền thống của các dân tộc bản địa và tham gia các trò chơi dân gian được tái hiện sinh động.
image011.jpg
Không chỉ có các lễ hội, riêng Bản Mây thôi cũng đủ khiến du khách thập phương mê mẩn cả ngày để khám phá. Nơi đây được xem như một bức tranh văn hóa bản địa đa sắc màu, hội tụ những giá trị tinh hoa nhất của văn hóa Tây Bắc với hàng chục ngôi nhà của các dân tộc Giáy, Mông xanh Điện Biên, Thái và nhà Trình Tường của dân tộc Hà Nhì được tái hiện, phục dựng công phu.
image013.jpg
Nhiều nghề truyền thống của các dân tộc cũng được tái hiện như nghề dệt vải, nghề thêu tay, nhuộm vải làm trống… mang đến cho du khách trải nghiệm văn hóa bản địa độc đáo.
image015.jpg
Nếu đến Fansipan vào một số dịp đặc biệt, du khách, Phật tử còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động, nghi lễ tâm linh trang trọng, nguyện cầu sự bình an, may mắn, no ấm, hạnh phúc.
image017.jpg
Trong những ngày đầu năm mới, Khu du lịch Sun World Fansipan Legend triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn về giá vé, tạo điều kiện cho đông đảo du khách thập phương có chuyến du xuân đầu năm về với đỉnh thiêng với mức chi phí hấp dẫn. Tất cả du khách, người dân đến Fansipan đều được miễn phí vé vào cổng khu du lịch đến hết ngày 19/3. Cũng trong thời gian này, du khách đến từ 5 tỉnh Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh được miễn phí vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa khi mua vé cáp treo và combo bao gồm vé cáp treo.
H.A (theo báo Lào Cai)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Du khách mê mải đồi hoa cải vàng rực tại Fansipan