Doanh nhân trẻ năng động

24/02/2022 14:23

Doanh nhân trẻ Nguyễn Bùi Hà đã năng động chuyển đổi kinh doanh phù hợp, hiệu quả với tình hình dịch bệnh.


Anh Nguyễn Bùi Hà tích cực truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, khởi nghiệp cho người trẻ

Anh Nguyễn Bùi Hà (sinh năm 1980), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Hồng Lạc (Thanh Hà), Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh (thuộc Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh) đã năng động chuyển đổi kinh doanh phù hợp, hiệu quả với tình hình dịch bệnh.

Công ty CP Tập đoàn Hồng Lạc chuyên về xây dựng. Đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch nên doanh thu từ xây dựng giảm 50%, nhiều công trình chậm tiến độ thi công, thanh toán, quyết toán. Nhận thấy trong mùa dịch, sữa là một trong những nguồn thực phẩm không thể thiếu, tích trữ được lâu, anh Hà đã tích cực học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, làm việc với các chuyên gia về dinh dưỡng để thực hiện ý tưởng sản xuất sữa. 

Anh Hà đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng xây dựng nhà xưởng tại cụm công nghiệp Ba Hàng (TP Hải Dương) với dây chuyền sản xuất hiện đại, đạt tiêu chuẩn châu Âu. Mặc dù đi sau nhưng phương châm của anh là phải đi đầu về công nghệ. Hầu hết các máy móc được anh nhập từ những hãng có uy tín trên thế giới, nguyên liệu nhập từ New Zealand. Do áp dụng công nghệ tự động sản xuất nên xưởng của anh chỉ có khoảng 30 lao động, chủ yếu là công nhân vệ sinh nhà xưởng.

Sản phẩm sữa GaFo ra mắt thị trường cách đây 3 tháng. Lúc đầu việc tiêu thụ gặp nhiều khó khăn, anh Hà và vợ đã tích cực tuyển dụng lao động, phối hợp các chuyên gia đào tạo kỹ năng bán hàng cho nhân viên, khai thác các website để bán qua mạng. 


Nhân viên đóng gói sản phẩm sữa GaFo tại Công ty CP Tập đoàn Hồng Lạc

Đến nay, sữa GaFo được tiêu thụ ở 40 tỉnh, thành phố, trong đó có các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh. Bình quân mỗi tháng doanh nghiệp bán được khoảng 35.000 hộp sữa với giá 550.000 đồng/hộp loại 400 g dành cho trẻ em. So với nhiều loại khác trên thị trường, sữa GaFo có giá tương đối cao nhưng theo đánh giá của Bộ Y tế thì sữa có tích hợp nhiều thành phần dinh dưỡng, tỷ lệ lợi khuẩn cao...  Dự kiến tháng 3 năm nay, anh Hà ra mắt sản phẩm sữa GaFo cho người lớn. 

Ban đầu dù chưa có lãi nhưng anh thấy thị trường đang tiếp nhận, phản hồi tích cực về sản phẩm. Anh Hà cho biết: "Hiện nay, chúng tôi có hàng trăm đại lý bán hàng. Tôi tin chỉ trong năm nay, sữa GaFo sẽ phủ sóng toàn quốc". Thời gian tới, anh Hà sẽ xuất khẩu sữa sang Lào và một số nước khác.

Chị Dương Thị Hương Giang, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn, Tổng Thư ký Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh cho biết anh Hà không chỉ sản xuất, kinh doanh giỏi mà còn tích cực đồng hành cùng Tỉnh đoàn trong các chương trình thiện nguyện, hỗ trợ người nghèo, đặc biệt là học sinh khó  khăn. Với vai trò là Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ, anh Hà đã có nhiều hoạt động truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cho người trẻ. Tháng 1 vừa qua, anh Hà là một trong những doanh nhân xuất sắc được UBND tỉnh tặng bằng khen. 

MINH SƠN

(0) Bình luận
Doanh nhân trẻ năng động