Vụ đông năm nay, Công ty CP Nông sản Hưng Việt mở rộng vùng nguyên liệu xuất khẩu lên 200 ha, tăng 100 ha so với vụ trước.
Việc mở rộng vùng nguyên liệu giúp doanh nghiệp chủ động nguồn hàng, giám sát kỹ thuật và chất lượng nông sản xuất khẩu. Vùng nguyên liệu được công ty bao tiêu tập trung trồng cải bắp, cà rốt, cải thảo ở TP Chí Linh, các huyện Cẩm Giàng, Gia Lộc và tại tỉnh Thái Bình. Toàn bộ nông sản được doanh nghiệp thu mua với giá cao hơn từ 10-20% giá thị trường.
Năm nay, Công ty CP Nông sản Hưng Việt có kế hoạch xuất khẩu khoảng 20.000 tấn nông sản, tăng 8.000 tấn so với năm trước. Bên cạnh các thị trường truyền thống như Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản... doanh nghiệp đang hướng đến thị trường EU do đã xuất khẩu thành công cà rốt sang Pháp trong năm 2021.
PV