Tác giả - Tác phẩm

Chúng tôi phỏng vấn độc quyền huấn luyện viên Park Hang-seo

TIẾN MẠNH 20/06/2024 11:00

Chúng tôi - một nhóm phóng viên, kỹ thuật viên của Báo Hải Dương từng vinh dự được huấn luyện viên Park Hang-seo trả lời cuộc phỏng vấn độc quyền. Đó là một kỷ niệm đẹp, chúng tôi không thể quên.

img_9754.jpg
Nhóm phóng viên Báo Hải Dương phỏng vấn độc quyền huấn luyện viên Park Hang-seo sáng 11/3/2024

Hồi hộp rồi hụt hẫng

Huấn luyện viên Park Hang-seo - chỉ nghe cái tên thôi đã khiến giới mộ điệu môn túc cầu phải ngả mũ vì những đóng góp, tầm ảnh hưởng "vô tiền khoáng hậu" của ông đối với bóng đá Việt Nam trong giai đoạn 2017-2023.

Tối 10/3, bám sát chương trình làm việc của Thường trực Tỉnh uỷ, báo điện tử Hải Dương đăng bản tin "Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Trần Đức Thắng sẽ tiếp huấn luyện viên Park Hang-seo". Trong tin viết sáng 11/3, đồng chí Trần Đức Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ sẽ tiếp ông Park Hang-seo, nguyên huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam Việt Nam.

Tin tức nhanh chóng được lan truyền trên nhiều nền tảng, nhận được sự quan tâm rất lớn của bạn đọc. Một ê-kíp gồm 4 phóng viên, kỹ thuật viên (Nguyễn Tiến Huy, Nguyễn Tiến Mạnh, Tiêu Hà Kiên, Lê Tuấn Anh) được Báo Hải Dương cử đưa tin cuộc làm việc, đồng thời đặt mục tiêu phỏng vấn độc quyền huấn luyện viên Park Hang-seo. Ai trong chúng tôi cũng hồi hộp, hào hứng trước buổi làm việc đó. Nhóm họp bàn, thống nhất nội dung câu hỏi, chuẩn bị kỹ càng phương tiện, máy móc để thực hiện nhiệm vụ.

9 giờ sáng 11/3, chiếc ô tô chở huấn luyện viên Park Hang-seo cùng các trợ lý về tới Tỉnh uỷ Hải Dương. Cánh cửa ô tô từ từ mở, ngài Park bước xuống và liền trao cho những người ra chào đón nụ cười thân thiện, những cái bắt tay nồng hậu.

Buổi làm việc hôm đó vừa kết thúc, nhà báo Tiến Huy thay mặt nhóm phóng viên Báo Hải Dương nhanh chóng tiến lại báo cáo các đồng chí lãnh đạo tỉnh, ngỏ ý muốn phỏng vấn huấn luyện viên Park Hang-seo. Đồng chí Trần Đức Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ trực tiếp đề nghị huấn luyện viên người Hàn Quốc tham gia cuộc phỏng vấn của nhóm phóng viên Báo Hải Dương. Một tờ giấy A4 ghi sẵn 5 câu hỏi của nhóm phóng viên chúng tôi chuẩn bị từ trước được người phiên dịch của huấn luyện viên này đọc qua.

Sau khi nghe người phiên dịch trao đổi, huấn luyện viên Park Hang-seo lắc đầu. Ông nói 5 câu hỏi này đều xoay quanh chuyên môn của những cầu thủ người Hải Dương từng là học trò của ông ở đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, ông giờ đã không còn làm huấn luyện viên nữa nên xin phép không trả lời những vấn đề liên quan đến chuyên môn trên sân cỏ. Cả nhóm chúng tôi "đứng hình", ai cũng cảm thấy hụt hẫng.

Cái kết đẹp

Kế hoạch phỏng vấn độc quyền huấn luyện viên Park Hang-seo đứng trước nguy cơ đổ vỡ. Huấn luyện viên này cũng dự định rời đi luôn sau cuộc làm việc. Thật may, sau khi được đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Trần Đức Thắng mời ở lại dùng cơm trưa, ông Park Hang-seo đã đồng ý. Xác định đây là cơ hội tốt, ê-kíp phóng viên Báo Hải Dương nhanh chóng thống nhất, đề xuất phỏng vấn huấn luyện viên người Hàn Quốc về những nội dung xoay quanh Dự án Nhà triển lãm Park Hang-seo và sân bóng đá mi ni tại Hải Dương.

"Ngài ấy đã đồng ý. Các anh chuẩn bị đi, 5 phút nữa chúng ta sẽ bắt đầu", người phiên dịch của huấn luyện viên Park Hang-seo thông tin khiến chúng tôi hết sức vui mừng.

img_9680.jpg
Huấn luyện viên Park Hang-seo vui vẻ chụp ảnh lưu niệm với các phóng viên, kỹ thuật viên của Báo Hải Dương

Hôm ấy thời tiết mát mẻ. Trước sân Tỉnh uỷ Hải Dương, huấn luyện viên Park Hang-seo đã dành cho chúng tôi một cuộc phỏng vấn dài gần 10 phút. Ông chia sẻ nhiều thông tin về dự án và giải thích vì sao lại chọn Hải Dương làm nơi triển khai.

Huấn luyện viên này cho biết rất ấn tượng với tình yêu bóng đá của người Hải Dương. Mảnh đất này cũng đã sản sinh ra nhiều cầu thủ giỏi, trong đó những cầu thủ từng là học trò của ông như Tiến Linh, Văn Toàn, Văn Thanh, Triệu Việt Hưng... Ông mong muốn sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần tạo nên một trong không gian văn hoá để người dân Hải Dương hiểu hơn về lịch sử bóng đá Việt Nam, có nơi sinh hoạt, luyện tập thể thao nâng cao sức khoẻ, đặc biệt là hun đúc tình yêu môn thể thao vua cho thế hệ trẻ...

Lần đầu tiên được đứng cạnh, trò chuyện với vị huấn luyện viên ngoại có tầm ảnh hưởng lớn đối với bóng đá Việt Nam tạo cho chúng tôi cảm giác thật thú vị, khó quên.

Ngay sau cuộc phỏng vấn độc quyền, cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam còn dành thời gian để chụp ảnh lưu niệm với nhóm phóng viên Báo Hải Dương và người hâm mộ.

Video "Huấn luyện viên Park Hang-seo trả lời phỏng vấn độc quyền của Báo Hải Dương" được đăng tải trên Báo Hải Dương điện tử, Fanpage của báo... nhận được hàng nghìn lượt xem, bình luận, nhiều lượt chia sẻ.

TIẾN MẠNH
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chúng tôi phỏng vấn độc quyền huấn luyện viên Park Hang-seo
    ss