Quốc tế

Chelsea nổ "bom tấn" chuyển nhượng đầu tiên hè 2024

TB (theo Vietnamnet) 19/05/2024 20:26

Chelsea vừa đạt được thỏa thuận chiêu mộ thần đồng bóng đá Brazil - Estevao Willian với tổng phí chuyển nhượng 56 triệu bảng.

Estevao
Estevao Willian sở hữu tiềm năng lớn

Estevao Willian hay còn được biết đến với nghệ danh "Messinho", là sản phẩm của lò đào tạo trẻ Câu lạc bộ Palmeiras, nơi từng sản sinh ra những tài năng bóng đá xứ sở samba như Gabriel Jesus, Danilo hay Endrick.

Tuy mới 17 tuổi nhưng Estevao được giới chuyên môn đánh giá rất cao tài năng. Nhiều người tin rằng, tiềm năng của Estevao có thể vượt cả Endrick, một thần đồng khoác chuẩn bị đầu quân cho Real Madrid.

Theo chuyên gia Fabrizio Romano, Estevao sẽ cập bến Stamford Bridge sau khi Chelsea đồng ý các thỏa thuận với Palmeiras.

Đội bóng thành London sẽ trả trước 29 triệu bảng. Con số có thể tăng lên 56 triệu bảng, bao gồm các khoản phụ phí dựa trên thành tích thi đấu trong tương lai của Estevao.

Lãnh đạo The Blues xem đây là một món hời chuyển nhượng nếu cầu thủ 17 tuổi phát huy được hết tiềm năng của mình trong màu áo xanh.

Estevao Willian sở hữu lối kỹ thuật đá rất giống ngôi sao Lionel Messi nên được gán cho biệt danh "tiểu Messi".

Đầu tháng 5, anh đã đạt được thỏa thuận cá nhân với Chelsea. Estevao sẽ chính thức đầu quân Chelsea từ mùa bóng 2025/26, khi anh bước qua tuổi 18.

Năm 2019, cậu nhóc đã phá kỷ lục của Rodrygo, đặt bút ký hợp đồng quảng cáo cho hãng đồ thể thao Nike từ lúc 11 tuổi.

TB (theo Vietnamnet)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chelsea nổ "bom tấn" chuyển nhượng đầu tiên hè 2024
    ss