Các mẫu xét nghiệm của người dân Bãi Mạc âm tính lần 1

02/08/2021 18:16

Các mẫu xét nghiệm của người dân thôn Bãi Mạc (xã Thượng Quận, Kinh Môn) đã cho kết quả âm tính lần 1. Thôn có 17 F1 liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2 tại thôn Phương Duệ, xã Kim Xuyên (Kim Thành).

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Bãi Mạc 

Chiều 2.8, lãnh đạo UBND xã Thượng Quận cho biết các mẫu xét nghiệm của người dân thôn Bãi Mạc đã cho kết quả âm tính lần 1. Trước đó, chiều tối 1.8, lực lượng chức năng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 1.053 trong tổng số 1.377 người dân trong thôn (số còn lại đi làm việc tại nơi khác).

Dù thôn Bãi Mạc chưa có ca nhiễm Covid-19 nhưng đến sáng 2.8 đã truy vết được 19 F1, trong đó có 17 F1 liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2 tại thôn Phương Duệ, xã Kim Xuyên (Kim Thành), hơn 100 F2. Ngày 1.8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã đã thiết lập vùng cách ly y tế thôn Bãi Mạc trong vòng 14 ngày. 

Để bảo đảm cuộc sống cho người dân trong khu cách ly, UBND xã Thượng Quận yêu cầu các tổ "Covid cộng đồng" và người dân bên ngoài khu phong tỏa hỗ trợ người dân bên trong mua lương thực, thực phẩm; bố trí bàn tiếp nhận, trung chuyển; kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ thực phẩm cho người dân trong khu cách ly...

PV 

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Các mẫu xét nghiệm của người dân Bãi Mạc âm tính lần 1