Ô tô

Các cơ quan nhà nước ở Thái Lan phải mua xe điện thay thế ô tô cũ

Theo Vietnam+ 22/10/2023 20:25

Bên cạnh việc mua sắm xe điện để thay thế các xe ô tô cũ bị thải loại, các cơ quan chính phủ Thái Lan cũng được yêu cầu mua xe điện cho các đơn vị mới, cũng như cho những lãnh đạo mới được bổ nhiệm.

Thai Lan: Cac co quan nha nuoc phai mua xe dien thay the oto cu hinh anh 1
Doanh số bán xe điện ở Thái Lan đang có đà tăng mạnh

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã chỉ thị các cơ quan nhà nước mua xe điện để thay thế các xe ô tô cũ, yêu cầu xây dựng thêm các trạm sạc trên khắp cả nước và đưa ra các gói bảo hiểm với giá phải chăng cho xe điện.

Chỉ thị này nằm trong chiến dịch rộng lớn của Chính phủ Thái Lan nhằm đẩy mạnh việc sử dụng các phương tiện giao thông Xanh, từ đó giúp giảm thiểu phát thải khí CO2 và đưa Thái Lan trở thành trung tâm sản xuất xe điện và phụ tùng xe điện trong khu vực.

Bên cạnh việc mua sắm xe điện để thay thế các xe ô tô cũ bị thải loại, các cơ quan chính phủ cũng được yêu cầu mua xe điện cho các đơn vị mới, cũng như cho những lãnh đạo mới được bổ nhiệm.

Trong khi đó, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Tài chính Thái Lan sẽ phối hợp để đưa ra các biện pháp chuyển đổi toàn bộ các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, taxi và tuk tuk thành các phương tiện chạy điện. Bộ Năng lượng và Bộ Giao thông vận tải cũng sẽ hỗ trợ lắp đặt đầy đủ các trạm sạc điện trên khắp cả nước.

Ngoài ra, Chính phủ Thái Lan còn có kế hoạch đưa ra hàng loạt biện pháp để khuyến khích người dân thay thế các loại xe sử dụng động cơ đốt trong thành xe điện. Điều này đòi hỏi các bộ, ngành và cơ quan thuộc chính phủ phải xem xét lại các quy định và các biện pháp khuyến khích sử dụng xe điện.

Doanh số bán xe điện ở Thái Lan đang có đà tăng mạnh trong năm nay nhờ các ưu đãi cho người mua xe.

Theo báo cáo của BMI, một chi nhánh của Fitch Solution, tỷ lệ sử dụng xe điện ở Thái Lan đã đạt 8,7% tổng số phương tiện trong năm nay, tăng đáng kể so với mức 3,8% trong năm 2022.

Theo Vietnam+
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Các cơ quan nhà nước ở Thái Lan phải mua xe điện thay thế ô tô cũ