Tác giả - Tác phẩm

Bức họa Nàng thơ của Picasso được bán với giá kỷ lục hơn 139 triệu USD

Theo TTXVN 09/11/2023 19:30

"Femme à la montre” là một trong những tác phẩm thuộc bộ sưu tập nghệ thuật nổi tiếng, ước tính trị giá 400 triệu USD, của nhà từ thiện quá cố Emily Fisher Landau.

Buc hoa Nang tho cua Picasso duoc ban voi gia ky luc hon 139 trieu USD hinh anh 1
Với mức giá 139,3 triệu USD, “Femme à la montre” trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất trên các sàn đấu giá kể từ đầu năm đến nay

Bức chân dung “Femme à la montre” (tạm dịch: Cô gái đeo đồng hồ) do danh họa Pablo Picasso vẽ năm 1932 đã được mua lại với giá 139,3 triệu USD trong một phiên đấu giá do Sotheby’s tổ chức ở TP New York (Mỹ) ngày 8/11.

“Femme à la montre” là một trong những tác phẩm thuộc bộ sưu tập nghệ thuật nổi tiếng, ước tính trị giá 400 triệu USD, của nhà từ thiện quá cố Emily Fisher Landau. Tuyệt tác này được coi là điểm nhấn cho mùa đấu giá các tác phẩm nghệ thuật mùa Thu năm nay tại thành phố New York.

Với mức giá 139,3 triệu USD, “Femme à la montre” trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất trên các sàn đấu giá kể từ đầu năm đến nay. Đây cũng là tác phẩm đắt giá thứ hai của danh họa người Tây Ban Nha này được mua qua hình thức đấu giá.

Trước dó, bức “Les femmes d'Alger" (phiên bản 'O') - tạm dịch là: Những người phụ nữ Algiers-đã thu về 179,4 triệu USD, bao gồm phí bảo hiểm cho người mua, tại phiên đấu giá do Christie's tổ chức hồi tháng 5/2015.

“Femme à la montre” phác họa chân dung “nàng thơ” Marie-Thérèse Walter của Picasso, khi cô đang ngồi trên một chiếc ghế, với phông nền xanh ở phía sau.

Trên tay cô đeo một chiếc đồng hồ. Marie-Thérèse Walter gặp Picasso khi cô mới 17 tuổi và sau này đã trở thành người mẫu trong nhiều tác phẩm của danh họa.

Theo Sotheby's, Fisher Landau mua bức “Femme à la montre” từ phòng tranh Pace Gallery ở New York năm 1968.

Theo TTXVN
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bức họa Nàng thơ của Picasso được bán với giá kỷ lục hơn 139 triệu USD