Bắt nhóm đối tượng buôn bán cần sa trái phép

09/06/2023 05:43

Ngày 8.6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lai Châu cho biết đơn vị vừa bắt nhóm đối tượng buôn bán cần sa trái phép.


Các đối tượng Tạ Ngọc Sơn và Lê Quang Đức tại cơ quan công an

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lai Châu phát hiện trên địa bàn TP Lai Châu có một số đối tượng nhập cần sa - ma túy dạng thảo mộc từ những đối tượng rao bán trên mạng xã hội. Số cần sa này sau đó được chia túi bán lẻ cho một số thanh niên mới lớn.

Ngày 7.6, đơn vị đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng tại phường Đông Phong, TP Lai Châu về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 1 gói nilon, bên trong có chứa lá cây khô xay nhỏ nghi là cần sa trọng lượng gần 2,5 gam. 

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận tên Vũ Tiến Quân, sinh năm 1990 và Đỗ Hùng Phi, sinh năm 2000, cùng trú tại xã San Thàng, TP Lai Châu. Bước đầu, các đối tượng khai nhận đó là cần sa được mua trên mạng với mục đích về bán kiếm lời. 

Đấu tranh mở rộng, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp đối với Lê Quang Đức, sinh năm 2000, trú tại phường Đoàn Kết, TP Lai Châu về hành vi mua bán chất ma túy. Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 cối xay, nhiều túi cần sa nhỏ và một số tang vật liên quan. 

Đồng thời, cơ quan công an đã ra lệnh giữ người và lệnh khám xét khẩn cấp đối với Tạ Ngọc Sơn, sinh năm 2000, trú tại phường Đông Phong, TP Lai Châu về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 gói nilon, bên trong có chứa hoa, lá cây thực vật ép khô dạng vón cục, 1 nhúm hoa và lá thực vật ép khô, 1 lọ nhựa, bên trong có chứa hoa, lá thực vật và chất lỏng màu vàng (rượu ngâm hoa và lá cần sa).

Tại khu vực phía sau vườn nhà của Tạ Ngọc Sơn, lực lượng chức năng đã thu giữ 2 cây lá thực vật màu xanh cao khoảng 60cm, 8 hộp nhựa nhỏ trồng cần sa đã lên mầm, 3 điện thoại di động và một số đồ vật, tài liệu liên quan.


Tang vật phạm tội được thu giữ của các đối tượng

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Đức, Sơn khai nhận mua số cần sa trên từ các đối tượng rao bán trên mạng xã hội về xay, chia nhỏ với mục đích bán cho thanh niên tại các huyện Tân Uyên, Sìn Hồ và TP Lai Châu. Số cần sa trồng là để lấy lá sấy khô, bán cho các đối tượng nghiện ma túy để kiếm lời.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu điều tra mở rộng, xử lý theo quy định.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Bắt nhóm đối tượng buôn bán cần sa trái phép