Tin tức

Bão tuyết gây nhiều ảnh hưởng tại Mỹ

HQ (theo TTXVN) 14/03/2024 20:27

Ngày 14/3, một trận bão tuyết lớn đã đổ bộ bang Colorado của Mỹ, khiến nhiều trường học và cơ quan chính phủ phải đóng cửa.

Chú thích ảnh
Tuyết phủ trắng xóa tại Des Moines, bang Iowa, Mỹ ngày 12/1/2024

Các đoạn đường cao tốc dẫn đến TP Denver cũng rơi vào tình trạng tương tự khi các nhà khí tượng học cảnh báo các phương tiện giao thông không thể di chuyển trên tuyến đường này.

Chia sẻ trên mạng xã hội, Thị trưởng TP Denver Mike Johnston cho biết chưa từng thấy cơn bão nào như vậy trong vài năm qua.

Theo Cơ quan thời tiết Mỹ, cơn bão bắt đầu vào đêm 13/3 và dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 15/3. Khu vực vùng núi Front Range và đồi Foothill dự báo sẽ hứng lượng lớn tuyết rơi, trong đó có một số nơi có lượng tuyết dày tới 1,2m. Các đoạn đường trên quốc lộ 70 ở vùng núi Colorado đều đã đóng cửa.

Cơn bão bắt đầu bằng những cơn mưa ở khu vực Denver và sau đó chuyển thành tuyết. Dự báo, khu vực sẽ có lượng tuyết rơi dày từ 25 đến 50 cm, khu vực ngoại ô phía tây thậm chí có thể có tuyết dày tới 60 cm. Chính quyền thành phố Denver đã triển khai máy móc bắt đầu từ 3 giờ sáng 14/3 để dọn tuyết tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện giao thông trên trục đường chính.

Sân bay quốc tế Denver vẫn mở cửa vào sớm 14/3, tuy nhiên theo Flightaware.com, ít nhất vài trăm chuyến bay đến và đi từ sân bay đã bị hủy hoặc hoãn.

Bão tuyết xảy ra trong bối cảnh các khu vực khác của nước Mỹ phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt. Đêm 13/3, nhiều địa phương ở Kansas và Missouri đã phải hứng chịu những cơn mưa đá, dự báo có khả năng có lốc xoáy ở Kansas.

HQ (theo TTXVN)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bão tuyết gây nhiều ảnh hưởng tại Mỹ
    ss