Bạn đọc viết

Bảng điện tử LED của một số trường học bị sửa nội dung không phù hợp

HOÀNG QUÂN (Kim Thành) 23/11/2023 19:45

Gần đây, bảng điện tử LED ở một số trường học bị sửa nội dung không phù hợp. Nếu không quản lý chặt chẽ, nguy cơ có thể bị kẻ xấu chỉnh sửa bảng điện tử LED với các nội dung xấu độc, phản cảm.

anh-y-kien.jpg
Bảng điện tử LED tại Trường Mầm non Cẩm Chế bị chỉnh sửa với nội dung không phù hợp (Ảnh Facebook)

Chiều 21/11, bảng điện tử LED tại các Trường Mầm non Cẩm Chế, THCS Cẩm Chế (Thanh Hà, Hải Dương) đã bị kẻ xấu đột nhập, thay đổi nội dung hiển thị thành đăng nội dung quảng cáo game online rất phản cảm, không phù hợp môi trường giáo dục.

Được biết, sau khi xảy ra sự việc, các trường đã ngắt hệ thống điện kết nối tới bảng điện tử LED và báo cáo cơ quan chức năng để vào cuộc xác minh, tìm ra đối tượng chỉnh sửa. Nội dung không phù hợp ở các bảng điện tử LED đã được khắc phục xong.

Hiện nay, các bảng điện tử LED xuất hiện ở nhiều nơi tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nơi công cộng. Nếu không quản lý chặt chẽ, kẻ xấu có thể đột nhập hệ thống, chỉnh sửa thành các nội dung xấu độc, phản cảm, ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền, an ninh trật tự. Các cá nhân, tổ chức sử dụng bảng điện tử LED cần tăng cường kiểm tra, rà soát mật khẩu wifi đang sử dụng, nâng cao độ bảo mật để tránh bị kẻ xấu xâm nhập, thay đổi nội dung.

HOÀNG QUÂN (Kim Thành)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bảng điện tử LED của một số trường học bị sửa nội dung không phù hợp