Không có tiền Tết đem về cho vợ, dựng chuyện bị cướp 28 triệu đồng

THỨ SÁU, 24/01/2020 11:48:23

Do đi làm xa nhưng không có tiền Tết đem về cho vợ, Phú dùng dao lam tự cắt vào cánh tay trái và cắt ở phần cánh tay áo bên trái rồi báo công an là mình bị cướp 28 triệu đồng.


Nguyễn Xuân Phú tại cơ quan công an đã thừa nhận hành vi dựng hiện trường giả. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 24.1, Công an huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ cho biết đơn vị vừa xác minh vụ việc dựng hiện trường vụ cướp giả tại thị trấn Yên Lập, gây hoang mang dư luận trong chiều 23.1.

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 ngày 23.1, Công an huyện Yên Lập nhận được tin báo của Nguyễn Xuân Phú (36 tuổi, ở Khu Đồng Bành, xã Hưng Long, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) về việc trên đường đi làm từ Hà Nội về nhà ở khu Đồng Bành - Hưng Long, đến xóm Mít (thị trấn Yên Lập) thì bị một đối tượng chặn đường, dùng gậy đập mạnh vào đầu làm Phú ngã ra đường.

Sau đó, đối tượng tiếp tục dùng dao đâm vào bụng và chém vào cánh tay trái của Phú rồi cướp đi số tiền 28 triệu đồng, theo lời kể của người này. 

Vụ việc nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Facebook, gây hoang mang dư luận.

Công an huyện Yên Lập đã tiến hành các hoạt động điều tra, khám nghiệm hiện trường và xác định thương tích của anh Phú. Đến 22 giờ cùng ngày, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Lập đã đấu tranh làm rõ vụ việc trên là do chính Phú dựng lên.

Phú khai nhận, do đi làm xa nhưng không có tiền Tết đem về cho vợ nên đã lên kế hoạch dựng hiện trường giả, dùng dao lam tự cắt vào cánh tay trái và cắt ở phần cánh tay áo bên trái để báo bị cướp nhằm che giấu việc không có tiền đem về nhà.

Hiện công an huyện Yên Lập đang củng cố hồ sơ xử lý đối với Phú về hành vi khai báo gian dối.

Theo Tuổi trẻ

 

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu