Afghanistan: Đánh bom liều chết ở Kabul, 60 người thương vong

16/08/2018 06:13

Bộ Y tế Afghanistan cho biết 35 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện thành phố. Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công.

Hiện trường một vụ nổ ở Kabul, Afghanistan

Bộ Y tế Afghanistan thông báo, ngày 15.8, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một trung tâm giáo dục ở khu vực sinh sống chủ yếu của người Hồi giáo theo dòng Shi'ite tại phía Tây thủ đô Kabul đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 35 người bị thương.

Theo các nhân chứng, vụ nổ xảy ra vào lúc 15 giờ 50 (giờ địa phương) nhằm vào Mawood, một trung tâm giáo dục cho sinh viên ở thủ đô Kabul.

Bộ Y tế Afghanistan cho biết 35 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện thành phố. Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nhiều thành phố lớn trên khắp Afghanistan trở thành mục tiêu của hàng loạt vụ tấn công trong những tháng gần đây.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm phiến quân Taliban đã tiến hành nhiều vụ tấn công và đánh bom liều chết nhằm vào lực lượng an ninh và cơ sở quân sự của chính phủ.

Hồi tháng trước, IS đã tiến hành vụ đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe hộ tống Phó Tổng thống Afghanistan Abdul Rashid Dostum ở gần sân bay Kabul.

Phó Tổng thống Abdul Rashid Dostum thoát nạn song vụ tấn công đã làm 23 người thiệt mạng, gồm cả dân thường và quân nhân, cùng 107 người bị thương.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Afghanistan: Đánh bom liều chết ở Kabul, 60 người thương vong
    ss