Mẹo vặt

7 công dụng bất ngờ của màng bọc thực phẩm

TB (theo VnExpress) 07/04/2024 18:00

Ngoài chức năng giúp thực phẩm tươi ngon trong tủ lạnh, loại màng bọc này còn có công dụng thông tắc bồn cầu, chống trượt cho nền nhà.

7 công dụng bất ngờ của màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm là loại vật dụng màu trắng trong suốt hoặc có màu nhạt được làm bằng nhựa PE hoặc PVC. Đặc tính của sản phẩm là mỏng nhẹ, khả năng bám dính tốt, dùng để bọc thực phẩm, bảo quản thức ăn tránh sự xâm nhập từ côn trùng hoặc các tác nhân từ môi trường bên ngoài.

Ngoài ra, màng bọc thực phẩm còn có những công dụng khác.

Thông tắc bồn cầu

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín 2-3 lớp thật chặt quanh miệng bồn cầu. Giật nước bồn cầu, lúc này áp lực của nước sẽ khiến màng bọc căng phồng lên. Lúc này dùng tay nén màng bọc xuống. Bằng cách này bạn sẽ đẩy áp lực nước xuống mạnh hơn và cuốn trôi những thứ đang tắc nghẽn bên trong.

Tuy nhiên cách thông tắc này chỉ hiệu quả với tình trạng bồn cầu bị tắc nhẹ. Nếu tắc nghiêm trọng hơn, cần đến sự hỗ trợ của các dụng cụ thông tắc bồn cầu hoặc tìm đến thợ chuyên nghiệp.

Bảo vệ tường bếp khỏi dầu mỡ văng

Trước tiên cần lau bức tường cạnh bếp bằng khăn ẩm, sau đó dán màng bọc thực phẩm đã chuẩn bị lên bề mặt.

Cần dán kỹ các cạnh nếu không màng bọc thực phẩm sẽ tuột ra nhanh chóng. Cách làm này khiến tường bếp luôn sạch sẽ, lại tránh bị ám khói dầu mỡ.

Chống trượt cho thảm lau chân

Nếu tác dụng chống trượt của thảm trải sàn trong nhà chưa tốt, nên lót một lớp màng bọc thực phẩm bên dưới, hiệu quả rõ rệt tức thì.

Tạo bẫy giết côn trùng

Côn trùng sẽ bị thu hút khi bỏ đường hay hoa quả vào trong cốc. Để tạo bẫy hút côn trùng, chỉ cần bọc màng thực phẩm kín miệng cốc, dùng dĩa chọc vài lỗ nhỏ đủ để côn trùng chui vào. Chúng sẽ không thoát được khi đã bay vào trong.

Hỗ trợ đắp mặt nạ làm đẹp da

7 công dụng bất ngờ của màng bọc thực phẩm - 1

Phụ nữ Nhật Bản thường dùng màng bọc thực phẩm đắp lên trên lớp mặt nạ. Cách làm này giúp các dưỡng chất hoạt động hiệu quả, khóa ẩm và dưỡng chất thẩm thấu vào da tốt hơn.

Làm sạch tóc vương trên sàn nhà

Tóc vương trên sàn nhà thường khó được làm sạch bằng chổi. Nếu không có máy hút bụi nên bọc một lớp màng thực phẩm lên chổi rồi mới quét nhà. Lúc này tóc sẽ tự dính vào màng bọc, việc vệ sinh vì thế cũng dễ dàng hơn.

Giúp hoa tươi lâu

Màng bọc thực phẩm còn có lợi ích thiết thực khác đó là giúp hoa tươi lâu hơn. Nếu bạn có bó hoa ở nhà nhưng chưa có thời gian cắm vào bình thì có thể áp dụng cách quấn cuống hoa với khăn giấy rồi bọc bên ngoài một lớp màng bọc thực phẩm. Điều này giúp cho phần hoa giữ được độ tươi lâu.

TB (theo VnExpress)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    7 công dụng bất ngờ của màng bọc thực phẩm
    ss