10 lợi ích không ngờ của màng bọc thực phẩm mà ai cũng nên biết

23/10/2021 19:28

Hầu như gia đình nào cũng có hộp màng bọc thực phẩm, nhưng rất nhiều người không biết rằng nó có nhiều công dụng hơn là chỉ để bọc thực phẩm.

1. Giữ chuối tươi lâu

Để giúp những quả chuối chưa ăn giữ được màu sắc và không bị úa đen phần vỏ, bạn chỉ cần dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh cuống chuối. Bằng cách này, những quả chuối sẽ luôn tươi và ngon như lúc mới mua.

2. Tăng hiệu quả chăm sóc da

Lớp mặt nạ dưỡng da sẽ có công dụng hiệu quả hơn nếu sau khi thoa kem, bạn sử dụng miếng màng bọc để bao phủ bên ngoài lớp kem.

3. Tránh làm đổ chất lỏng trong cốc

Nếu nhà bạn có con nhỏ, bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc miệng cốc, sau đó dùng ống hút xuyên qua để bé uống. Các bé sẽ không thể làm đổ nước ra nhà bằng cách này.

4. Niềm vui sáng tạo

Màng bọc thực phẩm là sáng tạo tuyệt vời giúp các bé nghịch màu vẽ mà không làm bẩn tay. Cho một ít màu vẽ lên miếng bìa cứng, bao miếng bìa bằng màng bọc. Bọn trẻ sẽ tha hồ sử dụng trí tưởng tượng để tạo nên các tác phẩm của riêng mình.

5. Bẫy ruồi

Cắt nhỏ một vài miếng trái cây, cho vào bát, sau đó bạn bọc kín miệng bát bằng màng bọc thực phẩm. Dùng dao rạch một đường nhỏ trên bề mặt màng bọc, lũ ruồi sẽ bị thu hút bởi trái cây, bay vào trong bát và không thể bay ngược lại ra ngoài.


6. Giúp hoa tươi lâu

Nếu bạn mua hoa nhưng chưa cắm được ngay, hãy quấn cuống hoa trong giấy ăn hoặc vải ướt, sau đó quấn bên ngoài bằng một lớp màng bọc thực phẩm. Bằng cách này, bó hoa của bạn sẽ được giữ tươi lâu hơn rất nhiều.

7. Giúp chuyển nhà dễ dàng hơn

Nếu bạn mua hoa nhưng chưa cắm được ngay, hãy quấn cuống hoa trong giấy ăn hoặc vải ướt, sau đó quấn bên ngoài bằng một lớp màng bọc thực phẩm. Bằng cách này, bó hoa của bạn sẽ được giữ tươi lâu hơn rất nhiều.
Sử dụng màng bọc thực phẩm để cố định các món đồ có nhiều thành phần như khay ấm chén, hộp đựng đồ có nắp đựng,... Như vậy, các bộ phận của đồ vật sẽ không bị rơi ra thành từng mảnh và bạn cũng không mất nhiều thời gian tìm kiếm các mảnh ghép còn lại của món đồ.

8. Nấu món trứng chần hoàn hảo

Phủ màng bọc thực phẩm lên một cái đĩa, bôi ít dầu ăn lên bề mặt màng bọc, sau đó đập trứng vào đĩa rồi cuộn lại trong màng bọc. Sau đó, bạn chỉ cần đặt nó vào nước sôi trong 2 phút.

9. Bảo vệ các sản phẩm tắm gội khi đi du lịch

Để ngăn chặn việc các chai dầu gội hay sữa tắm bị tràn ra vali trong quá trình di chuyển, bạn hãy mở nắp chai, quấn một lớp màng bọc thực phẩm ở miệng chai sau đó đóng nắp lại.

10. Nhà kính tại gia

Để giúp các loại hạt nảy mầm và phát triển nhanh, bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm phủ lên chậu cây sau khi đã tưới nước. Điều này giúp giữ ẩm cho đất, tạo điều kiện cho cây phát triển.

Theo Dân trí

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    10 lợi ích không ngờ của màng bọc thực phẩm mà ai cũng nên biết
    ss