6 cách giữ vóc dáng khi mang thai

09/08/2022 12:18

Mặc dù tăng cân khi mang thai là điều hoàn toàn bình thường, có nhiều cách dễ dàng để bảo đảm ​bạn sẽ không tăng quá nhiều cân.

Và nếu bạn chọn thực phẩm lành mạnh và tập thể dục nhẹ nhàng nhưng thường xuyên, bạn thậm chí có thể có được vóc dáng tốt hơn khi mang thai.

1. Ngồi dậy bằng cách nghiêng người sang một bên

6 cach giu voc dang khi mang thai hinh anh 1

Khi bụng bạn lớn hơn, gần như không thể ngăn cản sự tách rời của các cơ bụng. Điều này xảy ra do áp lực của em bé đang lớn và tất cả những thay đổi nội tiết tố mà cơ thể bạn phải trải qua khi mang thai. Mặc dù sự tách biệt này là vô hại nhưng nó có thể gây ra một số khó chịu và để lại vết "lồi lõm", khiến bụng bạn có vẻ to hơn. Để tránh bị tách ra nhiều hơn ở bụng, hãy thử nghiêng người sang một bên khi rời khỏi giường hoặc muốn ngồi dậy.

2. Giữ chai nước luôn trong tầm với

6 cach giu voc dang khi mang thai hinh anh 2

Uống đủ nước là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn và có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng. Giữ đủ nước là đặc biệt quan trọng trong thai kỳ vì nước giúp hình thành nhau thai. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc uống đủ nước, hãy mua một chai mà bạn thích uống hết và mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

3. Tránh tư duy “ăn cho hai người”

6 cach giu voc dang khi mang thai hinh anh 3

Mặc dù có thể khó kiểm soát cơn thèm ăn khi mang thai, nhưng bạn không nên tăng gấp đôi lượng calo bình thường nạp vào cơ thể. Dĩ nhiên là bạn có thể ăn bất cứ thứ gì có thể chỉ vì đang mang thai, nhưng bạn vẫn phải giảm cân sau khi sinh. Trên thực tế, bạn chỉ cần nạp khoảng 300 calo mỗi ngày so với lượng tiêu thụ bình thường bắt đầu từ quý thứ hai của thai kỳ.

4. Ăn bữa ăn lớn nhất vào giờ ăn trưa

6 cach giu voc dang khi mang thai hinh anh 4

Mang thai có thể khiến phụ nữ mệt mỏi và hoàn toàn hiểu lý do tại sao bạn có thể cảm thấy cực kỳ đói vào ban đêm. Nhưng để không bị thừa cân sau sinh, tốt hơn hết bạn nên ăn bữa ăn lớn nhất của mình vào giờ ăn trưa. Tuân thủ bữa trưa lành mạnh, bổ dưỡng và bữa tối nhẹ có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát việc tăng cân của mình.

5. Dành thời gian để tập thể dục

6 cach giu voc dang khi mang thai hinh anh 5

Mang thai không có nghĩa là bạn phải dành cả ngày nằm dài trên ghế, bất kể điều đó nghe có vẻ hấp dẫn đến mức nào. Tập thể dục nhẹ nhàng và thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng và giữ cân nặng ở mức ổn định. Mặc dù một số hoạt động, chẳng hạn như bóng rổ hoặc yoga nóng, không được khuyến khích trong khi mang thai, nhưng bạn có thể thích đi bộ và các bài tập thể dục ít tác động khác.

6. Tránh uống đồ uống có đường

6 cach giu voc dang khi mang thai hinh anh 6

Mặc dù cảm giác thèm ăn khi mang thai là hoàn toàn bình thường, nhưng việc ăn thức ăn nhanh và uống nước ngọt có đường thường xuyên sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn. Nước ngọt có ít chất dinh dưỡng, nhiều calo, và nếu bạn uống chúng quá thường xuyên, nó có thể khiến bạn tăng thêm vài cân.

Theo VOV

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    6 cách giữ vóc dáng khi mang thai