5 việc phụ nữ nên làm để tích đức cho con

11/12/2021 14:59

Người xưa vẫn có câu: "Cây xanh thì lá cũng xanh, cha mẹ hiền lành để đức cho con". Người mẹ tốt sẽ giúp con sau này hưởng nhiều may mắn.

Phúc đức tại mẫu - Người phụ nữ, người mẹ hiền chính là phong thủy, là vận số của cả gia đình. Bạn hãy đọc câu chuyện sau và ngẫm nghĩ:

“Ở một thành phố nhỏ có một bà mẹ đơn thân sống với con gái ruột và cha mẹ. Bà mẹ đơn thân nghèo là giáo viên, lương chỉ đủ tằn tiện qua ngày trong cuộc sống giản dị của cả gia đình nhỏ. Mặc dù nghèo thật nhưng họ sống rất hạnh phúc và yêu thương nhau.

Nhưng cuộc sống bình an của họ bỗng gặp cơn sóng gió bất ngờ. Cô bé khi lên 5 tuổi bị chẩn đoán mắc một chứng bệnh thuộc ung thư máu. Gia đình họ đã phải bán hết tất cả tài sản có được để làm sao cứu sống cô bé vốn là tài sản giá trị nhất quan trọng nhất của họ.

Tuy nhiên sức khỏe của cô bé không hề khá hơn mà ngày càng tồi tệ đi, các bác sĩ tư vấn ghép tủy là lựa chọn duy nhất để giành lấy sinh linh bé nhỏ này từ tay tử thần vốn đang ở rất gần nơi đây.

Người mẹ đã xét nghiệm tủy với hy vọng có cơ hội cứu con gái yêu. Thật không may là tủy của cô không phù hợp với con gái ruột của mình, nhưng lại phù hợp để ghép tủy cho một cậu bé khác cũng mắc bệnh tương tự. Vì vậy các bác sĩ đã thuyết phục cô hiến tủy cứu cậu bé con người khác.

Cha mẹ cô không đồng ý, vì nếu có chuyện gì xảy ra với con gái họ, cháu của họ sẽ ra sao? Gia đình mình ai là người gánh vác đây? Tuy nhiên khi người mẹ của cậu bé đáng thương đó tới cầu xin cô, cô đã mủi lòng thương xót và chấp nhận sẽ hiến tủy cho cậu bé.

Bởi cô nghĩ gia đình họ cũng đang trong hoàn cảnh giống gia đình cô, cũng thực sự không còn con đường nào khác.

Để có thể hiến tủy, người mẹ đơn thân ấy phải dùng thuốc kích một số tế bào gốc, vốn là điều rất khó chịu và đau đớn. Nhưng cô vẫn chấp nhận và quyết tâm chịu đựng để cứu cậu bé kia. Cuối cùng cậu bé đã được cứu sống nhờ sự hy sinh vĩ đại của cô. Gia đình họ vô cùng cảm kích, đã mang tới nhà cô 50.000 Nhân Dân tệ vốn là tất cả những gì họ có để cảm ơn cô.

Tuy nhiên người mẹ đơn thân nhân hậu dũng cảm ấy đã từ chối, cô nói rằng họ cần số tiền này để giúp cậu bé sớm bình phục hoàn toàn.

Cha mẹ cậu bé vô cùng cảm kích trước tấm lòng nhân hậu của người mẹ đó và họ đã kể lại câu chuyện này với truyền thông báo chí thời điểm đó. Rất nhiều người khi biết được câu chuyện cảm động này đã tình nguyện quyên tiền bạc để giúp gia đình cô vượt qua cơn hoạn nạn.”

Vậy nên, phải nói rằng phúc đức của người phụ nữ dày hay mỏng không được quyết định bởi số phận mà được quyết định bởi thái độ sống, cách đối nhân xử thế của họ. Họ có hành thiện tích đức thì ông trời cũng giúp cả nhà họ vượt qua khó khăn, thật dễ hiểu vì đó chính là luật nhân quả.

Phụ nữ nên nhớ "đức năng thắng số", số phận của bạn khi sinh ra có thể không như ý, nhưng việc tu tâm tích đức sẽ khiến số phận thay đổi theo chiều hướng tích cực, giúp bạn tự làm chủ cuộc đời mình.

5 việc phụ nữ nên làm tích đức cho con, giúp con tai qua nạn khỏi

Tu khẩu (tu cái miệng)

Người xưa có câu "Phúc từ miệng mà ra, họa từ miệng mà vào", hãy cân nhắc và tự hỏi mình rằng lời mình nói ra có gây ảnh hưởng đến ai không, có khiến ai đó phải chịu tổn thương hay thiệt thòi không.

Lời nói có thể dễ dàng thốt ra nhưng nếu nó có thể làm hại người khác thì bạn chớ có nói ra. Nhiều người vô tư nghĩ rằng mình nói gì là quyền của mình, người khác không có quyền can thiệp vào. Họ không biết, khẩu nghiệp sẽ khiến họ phải trả giá không chỉ kiếp này mà những kiếp sau.

Tu khẩu là cách tu tâm tích đức khó nhất mà con người phải trải quan, thế nên những ai tu khẩu thành công sẽ làm giàu thêm phúc đức cho con cái.

Luôn nhớ 4 chữ vàng: Từ, bi, hỷ, xả

Khi đối xử với người khác, ghét bỏ hay hãm hại họ thì đối phương chỉ chịu 3 phần hậu quả nhưng chính người gây ra nghiệp đó sẽ phải chịu 7 phần ác nghiệp.

Con người sống với nhau nên có sự đồng cảm, thấu hiểu sẻ chia. Đừng đặt lợi ích của bản thân lên trên, đừng bị lòng tham làm cho mờ mắt mà nhẫn tâm chà đạp lên lợi ích của người khác, đừng hại người vì bản thân mình. Hãy yêu thương những người khốn khó, bởi phụ nữ cần có tấm lòng thiện lương thì phúc phần mới đến bên mình.

Đừng nghĩ rằng đời này không có báo ứng, chẳng qua quả báo đến muộn mà thôi. Hãy giữ cho mình tâm hồn thiện lương, đừng hại người, hại vật.

Phụ nữ chính là phong thủy của gia đình, một người phụ nữ xấu xa, tâm địa độc ác đừng bao giờ mong có được một gia đình hạnh phúc, ấm êm.

Luật nhân quả luôn luôn hiện hữu, hãy suy nghĩ về hệ lụy của mỗi quyết định trước khi làm một việc gì đó. Sự xấu xa của bạn không chỉ khiến vận mệnh của chính bạn u ám mà còn khiến chồng con gia đình bị liên lụy.

Sống lạc quan

Trong cuộc sống, chị em chỉ cần luôn giữ nụ cười trên môi thì sẽ đem những điều tốt và thiện ý đến cho những người bên cạnh bạn.

Dù có gặp bất cứ khó khăn, vất vả nào cũng lạc quan, cố gắng vượt qua, suy nghĩ tích cực khiến tâm hồn thư thái thì sẽ gặt hái được thành công sớm thôi. Người mẹ, người vợ trong nhà phải luôn là chỗ dựa tinh thần cho chồng con, làm động lực cho họ trong cuộc sống. Có như thế, hôn nhân mới bền lâu, con cái mới trưởng thành và thành công được.

Chung thủy với chồng

Vợ chồng nên sống chung thủy, không ngoại tình, không phá hại hôn nhân của người khác thì về sau bản thân mình và con cháu không bị người khác phản bội và phá hoại hạnh phúc của mình.

Người vợ mà có tâm địa ác, có ý xấu, không có lòng thương, bỏ rơi chồng mình, yêu những người đàn ông khác là tự mình chà đạp lên đức hạnh của bản thân, trở thành người đàn bà vô liêm sỉ. Khi này, quả báo sẽ đến khiến bản thân và con cháu mãi sống trong cảnh nghèo khổ, bị khinh thường.

Khiêm tốn, điềm đạm

Phụ nữ kiêu căng ngạo mạn, thích thể hiện thường sẽ bị ghét bỏ. Tránh khoe khoang, buông bỏ kiêu căng, giảm bớt tự tin, khiêm nhượng một chút sẽ khiến cuộc sống dễ thở, cởi mở hơn.

Khiêm nhường, thật thà là đức tính cần thiết của một người phụ nữ. Chỉ khi làm được điều này, phúc lộc sẽ tự khắc đến, vợ chồng con cái mới hòa thuận, hạnh phúc được.

Theo Khỏe và Đẹp

(0) Bình luận
5 việc phụ nữ nên làm để tích đức cho con