Gia đình

Xót xa cảnh mẹ đơn thân nuôi 2 con cùng mắc bệnh máu khó đông ở Tứ Kỳ

HOÀNG NGUYỄN 04/05/2024 08:59

Chồng bỏ đi biệt tích, 2 con cùng mắc bệnh máu khó đông, chị Nguyễn Thị Thủy, sinh năm 1992, ở thôn Nghi Khê, xã Tân Kỳ (Tứ Kỳ, Hải Dương) vừa phải gồng gánh chạy chữa bệnh cho con lại vừa phải mưu sinh lo miếng ăn cho cả nhà.

8161d71717c0b99ee0d1(1).jpg
3 mẹ con chị Thủy

Đến thăm gia đình chị Thủy, chúng tôi thấy nhói lòng khi căn nhà ở của người mẹ già và 3 mẹ con chị chỉ chưa đầy chục m2, đã nứt nát nhiều chỗ. Nắng xiên vào nhà qua khe cửa sổ mục nát. Mưa thì dột khắp nơi.

Chị Thủy sinh ra trong hoàn cảnh kém may mắn hơn bạn bè. Khi lấy chồng, chị hy vọng có cuộc sống đỡ vất vả hơn. Nhưng nhiều năm nay, chồng chị đã bỏ đi biệt tích để lại cho chị 2 con nhỏ là cháu Nguyễn Đình Lộc 9 tuổi và Nguyễn Đình Nguyên 7 tuổi. Đau xót là cả 2 cháu đều mắc phải căn bệnh máu khó đông. Từ ngày chồng bỏ đi mẹ con chị phải về nhà ngoại để nương nhờ.

Năm 1 tuổi, cháu Lộc có biểu hiện tím tái trên da, khi bị ngã máu ra nhiều mà không cầm được. Không may, cháu Nguyên sau đó cũng mắc phải căn bệnh máu khó đông giống anh trai. Từ đó đến nay, tháng đôi lần mẹ con chị Thủy đều đặn gắn bó với chiếc giường bệnh ở Bệnh viện Nhi Trung ương. Việc học của hai anh em Lộc và Nguyên cũng vì thế mà ảnh hưởng rất nhiều.

Chị Thủy ứa nước mắt nói: "Được truyền chế phẩm, các con sẽ bớt đau. Nhưng có khi, vừa điều trị xong đợt này thì lại tiếp tục bị chảy máu chỗ khác và phải quay vào nhập viện trong khi chi phí điều trị lên tới vài triệu đồng mỗi ngày. Lương công nhân của tôi nếu làm đủ tháng mới được hơn 6 triệu đồng. Nhưng tháng nào tôi cũng phải nghỉ hơn chục ngày chăm con ở viện nên luôn thiếu thốn, khó khăn".

Để có tiền chạy chữa cho con chị Thủy đã chạy vạy khắp nơi và đến nay chị đã vay nợ gần 100 triệu đồng. Chị Thủy không biết đến bao giờ mới trả xong món nợ này. Bà Nguyễn Thị Xô, mẹ chị Thủy năm nay đã ngoài 70 tuổi, dù rất thương con cháu nhưng sức yếu nên chẳng giúp gì được nhiều.

Những ngày gần đây bệnh tình của 2 cháu Lộc và Nguyên có nhiều diễn tiến nặng nên các khớp chân lại tiếp tục sưng lên khiến các cháu rất đau đớn. Nói trong nước mắt, chị Thủy cho biết: "Các con đang rất đau đớn. Dù lịch hẹn điều trị đã quá hạn 2 tuần nhưng do không có tiền nên tôi chẳng thể cho con đi viện".

Chị Nguyễn Thị Nụ, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tân Kỳ cho biết gia đình chị Thủy là hộ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương vì có hai con cùng mắc bệnh trọng. Thời gian qua, các hội, đoàn thể trong xã đã có nhiều hoạt động hỗ trợ nhưng chưa thể giúp gia đình chị Thuỷ vơi khó khăn. Rất mong nhận được sự sẻ chia từ cộng đồng giúp đỡ gia đình chị Thuỷ.

Mọi sự giúp đỡ xin được gửi về chị Nguyễn Thị Thủy ở thôn Nghi Khê, xã Tân Kỳ (Tứ Kỳ, Hải Dương). Số điện thoại: 0337.280.172 hoặc chuyển về Hội Chữ thập đỏ huyện Tứ Kỳ qua số tài khoản 2312201001930 ngân hàng Agribank chi nhánh Tứ Kỳ.

HOÀNG NGUYỄN
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Xót xa cảnh mẹ đơn thân nuôi 2 con cùng mắc bệnh máu khó đông ở Tứ Kỳ
    ss